Vì sao dưỡng ẩm đầy đủ mà da vẫn khô?

THỨ BA, 23/01/2018 14:00:56

Nguyên nhân chính là do bạn đã nhầm lẫn hai khái niệm dưỡn ẩm và cấp nước cho da.

Tác dụng của dưỡng ẩm - cấp nước:

- Dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp đủ độ ẩm cho da. Da đủ ẩm sẽ mướt mịn, không khô nẻ, bong tróc, dễ 'ăn' các sản phẩm make up.

- Cấp nước có tác dụng bổ sung nước cho da. Da đủ nước sẽ sáng khỏe, có độ bóng, kiềm dầu.

Dấu hiệu của da thiếu ẩm và thiếu nước:

- Da thiếu ẩm sẽ xảy ra hiện tượng khô nẻ, căng rát, bề mặt khô ráp.

- Da thiếu nước sẽ tối, xỉn màu, tiết nhiều dầu, dễ nổi mụn. 

Vì sao dưỡng ẩm đầy đủ mà da vẫn khô?
Ảnh: Bella Trần

Cách dưỡng ẩm và cấp nước cho da:

- Dưỡng ẩm bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chuyên biệt, cung cấp độ ẩm tốt. Dưỡng ẩm phù hợp với da thiếu ẩm nhưng và không có tác dụng với da thiếu nước. Dưỡng ẩm nên dùng vào mùa hanh khô vì kết cầu đặc, nhờn dính. Mùa nồm ẩm bạn chị nên dùng một  lớp mỏng để khóa ẩm và chọn loại kem kết cầu không quá đặc dễ gây bí da, nổi mụn ẩn. 

- Cấp nước bằng cách sử dụng các sản phẩm dưỡng có kết cấu lỏng, nhẹ, thường là dạng emulsion hay lotion, gel. Là sản phẩm giàu nước,, khi apply lên da thấm nhanh, khô thoáng, không bị rít. Ngoài ra, bạn cần cấp nước cho da bằng các loại mặt nạ giấy, mặt nạ gel, mặt nạ ngủ, xịt khoáng... Uống nhiều nước cũng là cách cấp nước cho da và toàn bộ cơ thể. Tùy thể trọng, tần suất vận động, mỗi người trưởng thành nên uống khoảng 2-3 lít nước/ngày. Ngoài ra cần bổ sung cách lại trái cây, nước ép để tăng cường nước và vitamin cho da. 

- Lưu ý: Với những nàng da dầu, khi bị đổ nhiều dầu nên chú trọng vào việc cấp nước thay vì kiềm dầu. Khi da đủ nước sẽ hạn chế tiết dầu.

Để có làn da khỏe đẹp mịn màng, bạn cần hiểu rõ về loại da và tình trạng da của mình, da thiếu gì bổ sung đó, sử dụng đúng sản phẩm mới đem lại hiệu quả. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm