Tuyệt chiêu xử lý mụn nhanh đón Tết

THỨ BA, 06/02/2018 14:00:00

Bằng những bí quyết đơn giản, những nốt mụn đáng ghét vẫn có thể được xử lý gọn trong khoảng 10 ngày trước khi Tết đến.

Với những nốt mụn đang hình thành, còn tấy đỏ bạn dùng đá lạnh chườm mỗi ngày giúp nốt mụn dịu dần. Bạn chỉ cần dùng đá viên đã được bọc qua khăn vải (khăn đã được xử lý sạch) chườm lên những nốt mụn để giúp da tuần hoàn máu tốt, mạch máu co lại và có thể giảm bớt sưng đỏ đối với những nốt mụn viêm. Nếu muốn trị mụn nhanh hơn, bạn có thể dùng nước nấu từ lá trà xanh rồi cho vào khay làm đá viên nhé. Tinh chất từ trà xanh sẽ khiến mụn xẹp đi nhanh chóng.

Tuyệt chiêu xử lý mụn nhanh đón Tết
Ảnh: ireneisgood

Sử dụng nước cốt chanh chấm vào những nốt mụn. Vitamin V và A trong quả chanh là một hoạt chất hiệu quả tròng việc làm mờ vết thâm do mụn. Chấm nước cốt chanh thoa lên những đốm mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ đến sáng hôm sau sẽ giúp mụn giảm sưng viêm đáng kể.

Đắp mặt nạ rau má vào những vùng mụn mỗi ngày cũng cải thiện vết thâm mụn nhanh và hiệu quả. Rau má có tính kháng khuẩn cao, hạn chế hình thành mụn mới và làm dịu các nốt mụn tẩy đỏ. 

Dùng lớp màng trong vỏ chuối chín massage quanh vùng mụn khiến mụn đầu đen dễ bật ra, các mốt mụn sưng viêm dịu dần và làm mờ vết thâm hiệu quả.

Tom/MASK
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm