Tẩy trang đúng cách giúp làm sạch da make up đậm ngày Tết

THỨ NĂM, 15/02/2018 07:00:00

Trong những ngày Tết, da thường phải chịu lớp trang điểm đậm cả ngày dài. Để bảo vệ da, bạn cần tẩy trang kỹ và làm sạch đúng cách, tránh bị mụn ẩn hay các vấn đề về da khác.

Dưới đây là những bước tẩy trang kỹ cho da make up đậm trong những ngày Tết.

Tẩy trang bằng nước

Trước tiên bạn cần nước tẩy trang chuyên dụng cho vùng mắt và môi giúp tẩy sạch các sản phẩm make up có độ bám cao, chống thấm nước và lâu trôi. Sau đó dùng nước tẩy trang cho vùng mặt. Thấm nước tẩy trang vào miếng bông và lau, lặp lại cho tới khi thấy bông sạch.

Tẩy trang đúng cách giúp làm sạch da make up đậm ngày Tết
Ảnh: N.g.a

Tẩy trang bằng dầu

Khi dùng nước tẩy trang dù thấy bông đã sạch nhưng thực chất trên da của bạn lúc này còn rất nhiều dầu thừa từ các sản phẩm make up và dầu nhờn tự nhiên của da. Với tính chất 'dầu hòa tan dầu', bạn cần dùng dầu tẩy trang để làm sạch triệt để các lớp dầu đang còn đọng trong lỗ chân lông và bề mặt da. Lưu ý khi dùng dầu tẩy trang cần nhũ hóa thật kỹ để bởi nếu sót lại dầu trong lỗ chân lông sẽ dễ gây mụn ẩn. Bạn nên nhũ hóa trong khoảng 2-3 phút, nhiều hơn thời gian đó thì các chất bẩn dễ bị thấm ngược vào lỗ chân lông.

Dùng sữa rửa mặt

Sau hai bước tẩy trang, bạn dùng sữa rửa mặt và rửa lại thật sạch. Nên sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt bông mịn, bọt khí sẽ len lỏi vào lỗ chân lông và giúp da sạch hơn.

Lau toner

Bước cuối cùng trong chu trình làm sạch da chính là lau toner. Bước này vừa giúp cân bằng độ pH trên da, vừa giúp da sạch triệt để thêm một lần nữa. Bạn nên đổ toner ra miếng bông và lau khắp mặt giúp lấy nốt các chất cặn bã còn sót lại, làm se lỗ chân lông đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.
 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm