Những thói quen cứ lặp lại mỗi ngày, chắc chắn da bạn sẽ đẹp hơn

THỨ BA, 06/02/2018 07:00:00

Những thói quen có lợi cho làn da dù đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được, chắc chắn thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Luôn làm sạch da mỗi ngày

Bạn phải chắc chắn da luôn được vệ sinh sạch sẽ vào cuối ngày thì cách bước skincare sau đó mới phát huy hiệu quả. Làm sạch da bao gồm các bước tẩy trang và rửa mặt hằng ngày, tẩy da chết định kỳ 2 lần/tuần, thải độc da 2 lần/tuần.  

Không sờ tay lên mặt

Tay chứa rất nhiều vi khuẩn da tiếp xúc với đồ vật hàng ngày, thói quen sờ tay lên mặt rất d'ễ gây ra mụn và khiến các nốt mụn ngày càng lây lan và nặng hơn.   

Những thói quen cứ lặp lại mỗi ngày, chắc chắn da bạn sẽ đẹp hơn
Ảnh: itscamilleco

Giữ vệ sinh không gian sống

Giữ không gian sống trong lành, hạn chế bụi bẩn, không ngồi phòng điều hòa quá lâu... sẽ giúp da tránh được các tác hại từ môi trường, nguyên nhân gây nên các vấn đề về da như mụn hay thâm sạm. Không gian sống trong lành giúp tinh thần thư thái cũng giúp da đẹp hơn.  

Thay vỏ gối thường xuyên

Vỏ gối nên được thay 2 lần/tuần bởi dầu nhờn trên tóc, gàu... dính lên vỏ gối và nếu bạn nằm nghiêng khi ngủ, để mặt tiếp xúc vào vỏ gối sẽ rất dễ bị nổi mụn.  

Không chùm chăn lên mặt

Cũng giống như gối, chăn chứa rất nhiều vi khuẩn vì vậy không nên chùm chăn khi ngủ. Chăn tiếp xúc với da mặt sẽ gây hại cho da. Chùm chăn khiến không khí trong chăn ấm dẫn đến lỗ chân lông nở ra và càng khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào sâu lỗ chân lông gây mụn ẩn. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm