Những công dụng ít người biết của nước tẩy trang

THỨ TƯ, 21/02/2018 11:00:00

Ngoài khả năng làm sạch lớp trang điểm, nước tẩy trang còn có nhiều công dụng mà nhiều người chưa biết.

Làm sạch cọ trang điểm

Với khả năng cuốn sạch các lớp trang điểm trên da, nước tẩy trang cũng có thể làm điều tương tự với các loại cọ trang điểm. Từ bụi phấn bám trên lông cọ cho tới lớp mascara bị khô sẽ đầu được làm sạch như mới nếu bạn ngâm chúng với nước tẩy trang khoảng vài phút. 

Những công dụng ít người biết của nước tẩy trang
Ảnh: thivucorner

Nước rửa tay

Trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể dùng nước tẩy trang để rửa tay bằng cách dùng giấy ăn hoặc bông thấm  nước tẩy trang rồi lau sạch vết bẩn cứng đầu, hoặc đổ nước tẩy trang ra tay rồi xoa đều sau đó lay lại băng khăn giấy hoặc bông. Nước tẩy trang có khả năng đánh bay vết bẩn nhanh và mạnh không kém gì các  loại xà phòng rửa tay.

Rửa mặt buổi sáng

Nhiều người không có thói quen rửa sữa rửa mặt vào buổi sáng, đặc biệt là những người da nhạy cảm. Lúc này nước tẩy trang là giải pháp hữu hiệu, vừa an toàn vừa làm sạch da không kém gì khi rửa với sữa rửa mặt. Mặc dù buổi sáng da không có nhiều bụi bẩn nhưng dầu nhờn trên da nếu không rửa sạch sẽ rất dễ gây nên mụn ẩn. Vì thế nếu không dùng sửa rửa mặt, bạn nhất định nên dùng tẩy trang và nên chọn sản phẩm dịu nhẹ không chứa cồn.

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm