Nguyên nhân khiến lớp trang điểm của bạn không thể đẹp suốt cả ngày

THỨ BẢY, 17/03/2018 17:00:00

Những nguyên nhân này khiến lớp make up của bạn khó kéo dài được một ngày và nhanh chóng bị trôi, xuống tone.

Da tiết nhiều dầu

Dầu nhờn trên da chính là thủ phạm khiến lớp nền bị nhanh trôi nhất. Dầu có thể hòa tan dầu, vì vậy dầu nhờn trên da khi tiết ra sẽ hòa với dầu trong mỹ phẩm và khiến lớp make trôi đi nhanh chóng. Không chỉ vậy, khi da đổ dầu khuôn mặt nhanh chóng xạm đen, lớp nền xuống tone gây mất thẩm mỹ. Vì vậy bạn cần lựa chọn các sản phẩm make up kiềm dầu để giữ lớp nền bền hơn.

Bỏ quên kem lót

Khi bỏ qua kem lót, bạn sẽ thấy lớp nền không ảnh hưởng nhiều. Tuy vậy, không phải tự nhiên mà các hãng mỹ phẩm sản xuất riêng ra một dòng kem lót bởi nó có rất nhiều lợi ích cho việc trang điểm.  Kem lót sẽ giúp lớp nền bền màu, lâu trôi và không bị mốc. 

Nguyên nhân khiến lớp trang điểm của bạn không thể đẹp suốt cả ngày

Sờ tay lên mặt

Rất nhiều người có thói quen sờ tay lên mặt và điều này khiến lớp trang điểm càng dễ bị loang. Chưa kể mồ hôi ở bản tay sẽ hòa tan lớp nền khiến chúng bị trôi. Không chỉ vậy, thói quen này vô cùng khiến vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp lên mặt, gây nên mụn. Ngoài việc sờ tay lên mặt, bạn cũng cẩn thận khi nghe điện thoại, không để màn hình áp sát má.

Dùng khẩu trang thời gian dài

Khi bản sử dụng khẩu trang trong thời gian dài, đặc biệt là loại khẩu trang nhiều lớp, hơi thở sẽ khiến không khí trong lớp khẩu trang nóng lên và làm chảy lớp trang điểm. Vì vậy sẽ dẫn đến hiện tượng lớp make up bị trôi, hoặc dính vào khẩu trang khiến khuôn mặt trông loang lổ. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm