Muốn trang điểm đẹp và chuyên nghiệp, nhất định phải biết những mẹo này

THỨ BA, 30/01/2018 07:00:00

Chỉ cần điều chỉnh một vài mẹo nhỏ khi trang điểm, bạn sẽ sở hữu lớp make up đẹp hoàn hảo như được thực hiện bởi các chuyên gia.

Lông mày nhạt hơn tóc 1-2 tone

Hình dáng hay màu sắc lông mày quyết định rất nhiều để vẻ đẹp trên khuôn mặt. Bí quyết để có hàng lông mày tự nhiên là màu phải nhạt hơn màu tóc 1-2 tông, hình dáng phải hoài hòa với gương mặt và dáng mắt. Các sợi lông mày cũng phải được chải gọn gàng, đúng vị trí. Phần chân mày phía sát mũi nên kẻ nhạt và đậm dần về sau để tạo nét tự nhiên

Muốn trang điểm đẹp và chuyên nghiệp, nhất định phải biết những mẹo này
Ảnh: @kimmy_kimberley

 Đắp mặt nạ trước khi đánh nền

Làn da đủ ẩm, mướt mịn giúp lớp make up 'ăn' hơn, tiệp và da và trông thật tự nhiên như làn da thứ 2 vậy. Để có được điều này, bạn cần phải dưỡng ẩm kỹ vào đêm hôm trước, sau đó tước khi đánh nên đắp mặt nạ khoảng vài phút. Mặt nạ này không chứa quá nhiều tinh chất dễ gây bí và bết, chỉ nên chọn loại mặt nạ tinh chất vừa phải, thẩm thấu nhanh như lotion mask. 

Chấm kem nền đúng vị trí

Rất nhiều người thường chấm kem nền như kem dưỡng ẩm. Tức là chấm đều cả mặt rồi tán ra xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên chấm kem nền ở các vị trí trung tâm gồm giữa trán, mũi, hai gò má và cằm. Sau đó dùng cọ hoặc mút và tán đều kem khắp mặt. Với cách này, lớp nền của bạn vẫn có thể che đi những nơi tập trung khuyết điểm và mang lại cảm giác mỏng nhẹ, bao phủ toàn diện cho khuôn mặt. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm