Muốn trang điểm đẹp và chuyên nghiệp, nhất định phải biết những mẹo này

THỨ BA, 30/01/2018 07:00:00

Chỉ cần điều chỉnh một vài mẹo nhỏ khi trang điểm, bạn sẽ sở hữu lớp make up đẹp hoàn hảo như được thực hiện bởi các chuyên gia.

Lông mày nhạt hơn tóc 1-2 tone

Hình dáng hay màu sắc lông mày quyết định rất nhiều để vẻ đẹp trên khuôn mặt. Bí quyết để có hàng lông mày tự nhiên là màu phải nhạt hơn màu tóc 1-2 tông, hình dáng phải hoài hòa với gương mặt và dáng mắt. Các sợi lông mày cũng phải được chải gọn gàng, đúng vị trí. Phần chân mày phía sát mũi nên kẻ nhạt và đậm dần về sau để tạo nét tự nhiên

Muốn trang điểm đẹp và chuyên nghiệp, nhất định phải biết những mẹo này
Ảnh: @kimmy_kimberley

 Đắp mặt nạ trước khi đánh nền

Làn da đủ ẩm, mướt mịn giúp lớp make up 'ăn' hơn, tiệp và da và trông thật tự nhiên như làn da thứ 2 vậy. Để có được điều này, bạn cần phải dưỡng ẩm kỹ vào đêm hôm trước, sau đó tước khi đánh nên đắp mặt nạ khoảng vài phút. Mặt nạ này không chứa quá nhiều tinh chất dễ gây bí và bết, chỉ nên chọn loại mặt nạ tinh chất vừa phải, thẩm thấu nhanh như lotion mask. 

Chấm kem nền đúng vị trí

Rất nhiều người thường chấm kem nền như kem dưỡng ẩm. Tức là chấm đều cả mặt rồi tán ra xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên chấm kem nền ở các vị trí trung tâm gồm giữa trán, mũi, hai gò má và cằm. Sau đó dùng cọ hoặc mút và tán đều kem khắp mặt. Với cách này, lớp nền của bạn vẫn có thể che đi những nơi tập trung khuyết điểm và mang lại cảm giác mỏng nhẹ, bao phủ toàn diện cho khuôn mặt. 

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm