Mùa đi biển sắp đến, đây là những bí quyết giữ da bạn nên nhớ

THỨ SÁU, 16/03/2018 14:14:17

Rất nhiều người sau chuyến đi biển da sẽ bắt nắng, sạm đen và rất lâu hồi phục. Vì vậy, để giữ gìn làn da của mình, đây là những bí quyết bạn nhất định phải nhớ.

Không tẩy da chết trước khi đi biển

2-3 ngày trước khi đi biển, bạn không nên tẩy da chết bởi sau khi tẩy da sẽ mỏng, kích ứng và dễ bắt nắng hơn.

Đắp mặt nạ cấp ẩm và chống nắng

Vài ngày trước khi đi biển, bạn nên đắp các loại mặt nạ cấp ẩm cho da bởi gió biến sẽ khiến da bị khô. Bạn cũng cần sử dụng thêm các loại mắt nạ có tác dụng chống nắng tốt như trà xanh hay nha đam.

Mùa đi biển sắp đến, đây là những bí quyết giữ da bạn nên nhớ

Bôi kem chống nắng

Để bảo vệ da tốt nhất bạn không thể bỏ qua kem chống nắng toàn thân. Lưu ý chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn. Đọc kỹ các thông số của kem chống nắng để biết cần phải bôi lại sau bao nhiêu giờ, chỉ số chống nắng là bao nhiêu, là loại vật lý hay hóa học, có thấm nước hay không....

Dưỡng da sau khi bị cháy nắng

Trong trường hợp nắng quá gắt, da bị cháy nắng bạn cần làm dịu da lập tức bằng gel nha đam bán sẵn hoặc dùng gel tươi từ lá lô hội thoa đều lên da. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ sữa chua giúp phục hồi da cháy nắng nhanh và hiệu quả.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm