Mùa đi biển sắp đến, đây là những bí quyết giữ da bạn nên nhớ

THỨ SÁU, 16/03/2018 14:14:17

Rất nhiều người sau chuyến đi biển da sẽ bắt nắng, sạm đen và rất lâu hồi phục. Vì vậy, để giữ gìn làn da của mình, đây là những bí quyết bạn nhất định phải nhớ.

Không tẩy da chết trước khi đi biển

2-3 ngày trước khi đi biển, bạn không nên tẩy da chết bởi sau khi tẩy da sẽ mỏng, kích ứng và dễ bắt nắng hơn.

Đắp mặt nạ cấp ẩm và chống nắng

Vài ngày trước khi đi biển, bạn nên đắp các loại mặt nạ cấp ẩm cho da bởi gió biến sẽ khiến da bị khô. Bạn cũng cần sử dụng thêm các loại mắt nạ có tác dụng chống nắng tốt như trà xanh hay nha đam.

Mùa đi biển sắp đến, đây là những bí quyết giữ da bạn nên nhớ

Bôi kem chống nắng

Để bảo vệ da tốt nhất bạn không thể bỏ qua kem chống nắng toàn thân. Lưu ý chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn. Đọc kỹ các thông số của kem chống nắng để biết cần phải bôi lại sau bao nhiêu giờ, chỉ số chống nắng là bao nhiêu, là loại vật lý hay hóa học, có thấm nước hay không....

Dưỡng da sau khi bị cháy nắng

Trong trường hợp nắng quá gắt, da bị cháy nắng bạn cần làm dịu da lập tức bằng gel nha đam bán sẵn hoặc dùng gel tươi từ lá lô hội thoa đều lên da. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ sữa chua giúp phục hồi da cháy nắng nhanh và hiệu quả.

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm