Lời khuyên chăm sóc sức khỏe trong mùa Xuân

THỨ SÁU, 02/02/2018 14:13:00

Nếu biết cách chăm sóc thì bạn sẽ duy trì được sức khỏe tốt và tận hưởng những điều thú vị mà mùa xuân đem tới.

Mỗi mùa trong năm đều mang một vẻ đẹp riêng nhưng bên cạnh những sự thú vị mà mùa mang lại thì ở mỗi mùa, bạn sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe như mùa hè dễ cảm nắng, mùa đông cảm lạnh và ho thì mùa xuân, bạn có thể bị dị ứng phấn hoa, cúm... Để có thể chắm sóc sức khỏe của mình tốt nhất, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Nếu bạn thường xuyên bị dị ứng vào mùa xuân thì có lẽ là do dị ứng với phấn hoa. Vì thế lời khuyên của chuyên gia là bạn nên tránh hoạt động ngoài trời. Thời gian phấn hoa nhiều nhất trong ngày chính là khoảng thời gian từ 5 - 10 giờ sáng và từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối. Nhưng nếu công việc của bạn bắt buộc phải ra ngoài thì hãy đeo khẩu trang và kínhmắt, mặc quần áo kín để hạn chế tiếp xúc với phấn hoa. 

Lời khuyên chăm sóc sức khỏe trong mùa Xuân
Tập thể dục cũng là một cách để giữ gìn sức khỏe trong mùa xuân (ảnh minh họa)

Đặc biệt những ngày trời trở gió là ngày mà quá trình thụ phấn có xu hướng cao hơn. Bạn nhớ đóng cửa sổ vào ban đêm và nếu có thể sử dụng thiết bọ lọc điều hòa không khí trong nhà là tốt nhất.

Nếu không bị dị ứng, thì việc tập thể dục ngoài trời trong mùa xuân là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Tập thể dục ngoài trời sẽ mang đến cho bạn một tinh thần sảng khoái và tâm trạng tốt. Chọn những bài tập thể dục phù hợp với sức khỏe và khả năng của bạn như đi bộ, đạp xe, chạy bộ... tránh những bài tập quá sức hay gây căng thẳng. Duy trì các bài tập hàng ngày, mỗi ngày từ 30 - 40 phút sẽ mang lại sức khỏe tốt cho bạn trong mùa xuân này.

Thực phẩm là yếu tố quan trọng góp phần cho một sức khỏe tốt. Vì thế đó là điều cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, lành mạnh cho bạn. Mùa xuân cũng có những thực phẩm tươi ngon theo mùa và mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn nên chọn những thực phẩm của mùa này để tận dụng được hết giá trị dinh dưỡng của nó trước khi mùa xuân quá đi, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho mình và người thân.

Thiên Bình / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm