Loại bỏ những thói quen này để có môi xinh đón Tết

THỨ TƯ, 07/02/2018 11:00:00

Hãy cùng xem bạn có đang mắc những thói quen gây hại cho môi không nhé.

Tô son 24/7

Son chắc hẳn là vật bất ly thân của hội chị em. Không cần make up gì nhiều, chỉ cần tô chút son là khuôn mặt đã lập tức rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, nhiều người có sở thích tô son từ sáng đến tối và đây là thói quen không tốt cho môi. Sẽ chẳng có đôi môi nào chịu được sự "bưng bít" của một khối son khổng lồ trên môi suốt một ngày dài. Hãy luôn ghi nhớ tới bước tẩy trang và sử dụng dưỡng ẩm cho môi để chúng luôn mềm mịn đồng thời khiến màu son của bạn lên chuẩn hơn, tươi sáng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng son dưỡng môi có màu hồng phớt nhẹ nhàng vừa giúp môi mềm mịn mà vẫn khiến khuôn mặt rạng rỡ hơn. 

Loại bỏ những thói quen này để có môi xinh đón Tết
Ảnh: colorofmagicyang

Tô nhiều lớp son chồng lên nhau 

Tô nhiều lớp son không những khiến môi thiếu tự nhiên, cứng và bí mà còn gây hại cho da môi. Dưới sự tác động cùng lúc của những lớp son này làm cho đôi môi trở nên khô ráp, môi không còn khả năng điều tiết làm ẩm để bảo vệ khiến môi dễ khô nẻ, bong tróc.

Tẩy da chết cho môi quá mạnh

Tẩy da chết cho môi giúp da hào hào, cải thiện tình trạng thâm môi. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ tẩy da chết cho môi của các thương hiệu mỹ phẩm hoặc tự làm hỗn hợp tẩy da chết với đường và mật ong. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen kỳ cọ mạnh khi tẩy da chết môi để lột hết phần da bong tróc. Đây là thói quen vô cùng tai hại bởi lực ma sát mạnh dẫn đến lớp da môi bị tổn thương, lột hết phần da bảo vệ bên ngoài khiến da môi yếu, nhạy cảm và dễ nứt nẻ hơn.
 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm