Hiểu rõ công dụng các thành phần để sử dụng mỹ phẩm hiệu quả

THỨ SÁU, 02/02/2018 14:00:00

Rất nhiều chị em băn khoăn về các khái niệm cũng như chưa hiểu rõ bản chất của các thành phần dưỡng da sẽ hoạt động như thế nào và thắc mắc vì sao dùng mãi không thấy hiêu quả. mà dùng mãi ko thấy hiệu quả. 

Cô nàng Võ Thị Minh Trang đã chia sẻ những bí quyết dưỡng da để các nàng có thể hiểu rõ hơn về thành phần mỹ phẩm sẽ hoạt động như thế nào trên từng loại da.

1. BHA sẽ không đẩy mụn ồ ạt sưng viêm nếu da bạn mịn không có lỗ chân lông, vì thế nếu bạn da có lỗ chân lông thì nên dùng AHA xử lý tầm 4 tháng rồi hãy dùng BHA. Mức thời gian này có thể gia giảm nếu quá trình thay da chết của bạn đào thải nhanh. 

2. AHA là tẩy da chết, cần cho mọi loại da, dùng AHA không đẩy mụn và nên dùng ít nhất 2 sản phẩm AHA thì kết quả sẽ cao hơn chỉ dùng 1. 

Hiểu rõ công dụng các thành phần để sử dụng mỹ phẩm hiệu quả
Ảnh: Hoang Anh

3. Không nên tin vào sản phẩm có thể trị được mọi vấn đề của da.
-Trị nám thì ít nhất phải có 3 treatment trong routine kết hợp uống nếu nám nhẹ. 
-Trị mụn thì routine phải có tẩy da chết hóa học và ít nhất 2 sản phẩm hổ trợ trị mụn.

4. Không nên chấm tea tree oil vào nốt mụn đang sưng viêm nếu bạn không muộn mụn bị chai. 

5. Khi có mụn (ẩn, đầu đen) thì nên đi lấy nhân mụn vài lần rồi về nhà chăm sóc duy trì với routine đã gợi ý sẽ ở trên bạn sẽ tránh được nguy cơ mụn thêm bung bét.  Khi áp dụng liệu trình mà bạn không hiểu rõ da và không biết cách linh hoạt sản phẩm thì rủi ro cao, trị mụn lâu không khỏi. Điều trị mụn nếu không có tư vấn của chuyên viên/bác sĩ uy tín bạn phải mất ít nhất 6 tháng, nhưng nếu đi lấy nhân mụn và về làm sạch tẩy da chết dưỡng thì tầm 1-2 tháng là thấy da sẽ sạch mụn.

6. AHA và BHA phải dùng bông lau lên mặt nếu là dạng lỏng thì mới hoạt động hiệu quả. 

7. Đắp mask dưỡng chính là bạn đang dùng 1 loại essence dưỡng da, bạn có quyền chỉ dưỡng essence (là mask) hoặc dùng mask sau 1 loại serum. 

8. Bạn có nhiều serum thì hãy chia ra dùng, không nên tham lam dùng 1 lúc 2-3 serum vừa phí vừa giảm hiệu quả vì cũng không ngấm hết được. 

9. Trong tuần/tháng hãy tận hưởng da mộc 1 vài ngày để nhìn nhận lại làn da sau thời gian chăm sóc sẽ thấy thoải mái giúp tinh thần phấn chấn da cũng đẹp hơn.

10. Khi dùng AHA thì dùng xong đi ngủ luôn khôngo cần layer thêm sẽ không hiệu quả nhiều.

11. Nếu dùng BHA kèm AHA thì chia ngày ra dùng, BHA ngày, AHA đêm.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm