Hãy ăn nhiều muối để có làn da khỏe đẹp

CHỦ NHẬT, 04/02/2018 14:00:33

Ăn quá nhiều muối có thể gây hại cho tim của bạn, nhưng theo một nghiên cứu gần đây, điều này lại giúp bảo vệ làn da khỏi viêm nhiễm

Theo các nhà khoa học, một bữa ăn nhiều muối sẽ làm lượng Natri trong da tăng cao, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch để cơ thể bạn chống lại các vi khuẩn gây viêm da.

Trong thí nghiệm do các nhà khoa học Đức thực hiện, một số con chuột được nuôi bằng chế độ ăn nhiều muối đã tỏ ra có khả năng phục hồi các vết viêm nhiễm ở chân nhanh hơn. Lí do vì muối đã kích hoạt các tế bào miễn dịch có tên "macrophages", giúp hệ thống miễn dịch hoạt động linh hoạt hơn.

Hãy ăn nhiều muối để có làn da khỏe đẹp

Kết quả của nghiên cứu đã được phát hành trên tạp chí Cell Metabolism, trong đó nhắc tới cách con người sử dụng muối để sát trùng trước khi kháng sinh được phát minh. 

Tuy nhiên G.S Jonanthan Jantsch thuộc trường Đại học Regensburg cũng nói thêm: "Do không ít nghiên cứu đã chỉ ra khẩu phần ăn nhiều muối dễ dẫn tới các bệnh về tim mạch, chúng tôi cảm thấy rằng những dữ liệu hiện tại vẫn chưa đủ để khuyên mọi người sử dụng muối thường xuyên hơn".

Lượng Natri cao tích tụ dưới da, đặc biệt là ở người già, có thể dẫn tới hiện tượng huyết áp cao, gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch hoặc thậm chí là đột quỵ

Những nghiên cứu trong tương lai sẽ hướng tới việc tìm tìm hiểu cách cơ thể tổng hợp Natri và kích hoạt hệ miễn dịch, cũng như tại sao muối lại tích tụ nhiều dưới da đối với một số đối tượng, đặc biệt là người già.

Minh Khôi / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm