Dưỡng da thế nào là đủ?

THỨ SÁU, 05/01/2018 07:00:58

Không phải cứ dùng nhiều mỹ phẩm đắt tiền là sẽ có làn da đẹp. Hiểu rõ các vấn đề về da và sử dụng sản phẩm phù hợp, liệu lượng vừa đủ mới giúp các nàng có làn da như ý.

Blogger có tài khoản Insta @vigibeauty mới đây đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về việc “Dưỡng da thế nào là đủ”. Cô nàng cho rằng da mặt chỉ tiếp nhận được 1 cơ số dưỡng chất mà chúng ta bôi hàng ngày, việc da có cải thiện hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Việc bôi bao nhiêu và bôi thế nào cũng chiếm vai trò cực kì quan trọng mà bạn nên chú ý.

Cô nàng blogger này chia sẻ trước đây chỉ dưỡng da cơ bản, gần đây mới nâng cao hơn một chút khi nhận thấy vấn đề da là có mụn ẩn mới thêm BHA vào routine. Vì BHA gây khô da nên cần dùng thêm serum HA, đó là 2 bước nâng cao mà cô nàng chọn trong thời gian này và cho rằng như vậy là đủ.

Dưỡng da thế nào là đủ?
Thay vì khiến da 'quá tải' bởi các loại mỹ phẩm dưỡng da, hãy hiểu rõ làn da của mình và sử dụng các sản phẩm vừa đủ, đúng với tình trạng da mới là chìa khóa của một làn da khỏe đẹp. Ảnh: FB Emily Le

 Việc dưỡng da vừa đủ quan trọng vì:

- Dưỡng da vừa đủ là cách dưỡng khoa học, tức là da thiếu gì thì bổ sung cái đó, hạn chế mức tối đa việc phát sinh thêm vấn đề cho da.

- Có khoảng thời gian cho da nghỉ, khi da hết vấn đề rồi thì bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng các bước dưỡng cơ bản, tránh cho da bị quá tải.

- Tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức.

 Làm thế nào để dưỡng da vừa đủ

- Hiểu rõ da mình. Bạn phải biết được da bạn đang gặp vấn đề gì, không tưởng tượng hay phóng đại các vấn đề về da.

- Nếu gặp nhiều vấn đề thì ưu tiên vấn đề mụn trước, trị sạch mụn rồi mới trị thâm (đặc biệt là BHA không dùng cùng lúc với vitaminC); dưỡng ẩm có thể làm đồng thời cùng trị mụn nếu da quá khô do dùng acid

-Chắc chắn là bạn đã có 1 chu trình dưỡng cơ bản với đủ kem chống nắng - tẩy trang - sửa rửa mặt - toner - kem dưỡng. Để trị các vấn đề chỉ cần mua serum đặc trị về ghép vào sau toner.

Vigibeauty/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm