Dùng kem dưỡng da đúng cách để có làn da khỏe đẹp

THỨ SÁU, 02/02/2018 07:00:00

Nếu không biết cách sử dụng kem dưỡng đúng thì dù bạn có đầu tư sản phẩm đắt tiền cũng không mang lại kết quả như mong đợi.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng kem dưỡng da đúng, phát huy hiệu quả cao:

- Đắp khăn ấm: Sau khi rửa mặt sạch, bạn dùng một chiếc khăn thấm nước nóng rồi vắt  khô, khi khăn vẫn tỏa hơi nóng hãy áp lên mặt khoảng 30s giúp lỗ chân lông nở ra khiến các sản phẩm dưỡng dễ thẩm thấu sâu vào trong da. 

- Giữ sạch tay: Đây là việc vô cùng quan trọng bởi tay bẩn khi tiếp xúc với da dễ gây mụn. Sau khi rửa mặt xong bạn cần giữ tay sạch, không cầm nắm vào các đồ vật khác. Mở nắp các sản phẩm chăm sóc da bằng lòng bàn tay. Những ngón tay dùng để thoa kem và massage lên mặt thì cố gắng không tiếp xúc với phần vỏ sản phẩm. 

Dùng kem dưỡng da đúng cách để có làn da khỏe đẹp
Ảnh: An Bé

-  Massage: Sau khi đã xong các bước dưỡng như toner, serum... bạn dùng tay massage nhẹ khắp mặt trước khi bôi kem dưỡng giúp kích thích tuần hoàn, giúp dưỡng chất thấm sâu hiệu quả hơn.

- Dùng dụng cụ lấy kem: Kể cả khi tay sạch bạn cũng không nên lấy kem trực tiếp bằng tay để bảo quản sản phẩm tốt nhất. Nên dùng dụng cụ lấy kem rồi múc ra đầu ngón tay. Lượng kem dưỡng không nên lấy quá nhiều, chỉ đủ một lớp khóa ẩm và cấp ẩm cho da, quá nhiều kem sẽ gây bí, nặng mặt và nổi mụn.

- Massage: Sau khi thoa kem dưỡng, dùng hai ngón tay trỏ và giữa của hai bàn tay nhẹ nhàng khéo phần da mặt phía khóe trên miệng về hai phía mang tai. Cách này giúp da thẩm thấu tốt và làm giảm nếp nhăn khóe miệng. 

- Vỗ nhẹ kem dưỡng: Bạn không nên miết kem làm kem bị rít và gây nhờn, thậm chí vón cục trên da. Phần còn sót lại hãy thoa vào cổ đề da cổ cũng được dưỡng chống nhăn.

Bên cạnh đó, nằm ngủ đúng cách khi thoa kem dưỡng rất quan trọng. Tư thế chính xác nhất là nằm ngửa để kem dưỡng không bị dính ra gối và tránh vi khuẩn xâm nhập vào da mặt. Cách này đồng thời còn chống bọng mắt rất hiệu quả.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm