Độ tuổi uống collagen và lượng nên uống

THỨ BẢY, 03/02/2018 07:00:00

Trên một group về làm đẹp, cô nàng có tài khoản facebook tên Cinna Mon đã chia sẻ những vấn đề chị em quan tâm xoay quanh việc bổ sung collagen làm đẹp da. 


Cinna Mon đã dành thời gian nghiên cứu trên các trang làm đẹp và học hỏi được từ các vị giám đốc công ty sản xuất collagen của Nhật Bản đã đúc kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong việc dùng collagen đó là: Độ tuổi nào bắt đầu uống collagen và liều lượng uống ra sao.

1. Bao nhiêu tuổi uống collagen được ?

Tùy vào độ đàn hồi của da mỗi người mỗi khác, có người mới qua 20 làn da đã không đàn hồi nữa, vậy thì cũng đã uống collagen được rồi, không nhất thiết phải trên 25 tuổi mới được uống.

2. Mỗi ngày uống bao nhiêu gam collagen là đủ ?

Độ tuổi uống collagen và lượng nên uống
Một sản phẩm collagen dạng uống khá nổi tiếng của Nhật Bản được chị em yêu thích. Ảnh: Minh Hang Phan Ngoc

Trong cơ thể mỗi người đều có khả năng tự sản sinh collagen, tuy nhiên, càng lớn tuổi, khả năng này càng giảm, nên phải bổ sung từ bên ngoài. Do đó bổ sung collagen bao nhiêu là tùy độ tuổi, tùy độ đàn hồi da mỗi người.

Mỗi ngày cần uống từ 3-10g collagen, uống ít hơn sẽ không cảm nhận được hiệu quả, vậy uống nhiều hơn có sao không ?

Cinna Mon từng đến làm việc với giám đốc một công ty sản xuất collagen của Nhật Bản. Vị giám đốc này đem 1 lọ collagen sample do công ty mình sản xuất cho đối tác có hàm lượng tới 20g collagen trong 1 chai. Tuy nhiên, vị giám độc này chia sẻ: " Thật ra, uống collagen mỗi ngày trên 10g, cơ thể cũng không thể hấp thụ được hết. Uống 1 chai có 20g collagen như vậy thì cũng sẽ thải ra đường tiểu gây lãng phí mà thôi'. 

Như vậy, bạn chỉ nên uống collagen phù hợp với tình trang thiếu hụt collagen trong cơ thể theo từng giai đoạn tuổi tác. Không nên uống quá hàm lượng cần thiết, khiến cơ thể không hấp thu được, sẽ đào thải ra ngoài gây lãng phí. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm