Độ tuổi uống collagen và lượng nên uống

THỨ BẢY, 03/02/2018 07:00:00

Trên một group về làm đẹp, cô nàng có tài khoản facebook tên Cinna Mon đã chia sẻ những vấn đề chị em quan tâm xoay quanh việc bổ sung collagen làm đẹp da. 


Cinna Mon đã dành thời gian nghiên cứu trên các trang làm đẹp và học hỏi được từ các vị giám đốc công ty sản xuất collagen của Nhật Bản đã đúc kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong việc dùng collagen đó là: Độ tuổi nào bắt đầu uống collagen và liều lượng uống ra sao.

1. Bao nhiêu tuổi uống collagen được ?

Tùy vào độ đàn hồi của da mỗi người mỗi khác, có người mới qua 20 làn da đã không đàn hồi nữa, vậy thì cũng đã uống collagen được rồi, không nhất thiết phải trên 25 tuổi mới được uống.

2. Mỗi ngày uống bao nhiêu gam collagen là đủ ?

Độ tuổi uống collagen và lượng nên uống
Một sản phẩm collagen dạng uống khá nổi tiếng của Nhật Bản được chị em yêu thích. Ảnh: Minh Hang Phan Ngoc

Trong cơ thể mỗi người đều có khả năng tự sản sinh collagen, tuy nhiên, càng lớn tuổi, khả năng này càng giảm, nên phải bổ sung từ bên ngoài. Do đó bổ sung collagen bao nhiêu là tùy độ tuổi, tùy độ đàn hồi da mỗi người.

Mỗi ngày cần uống từ 3-10g collagen, uống ít hơn sẽ không cảm nhận được hiệu quả, vậy uống nhiều hơn có sao không ?

Cinna Mon từng đến làm việc với giám đốc một công ty sản xuất collagen của Nhật Bản. Vị giám đốc này đem 1 lọ collagen sample do công ty mình sản xuất cho đối tác có hàm lượng tới 20g collagen trong 1 chai. Tuy nhiên, vị giám độc này chia sẻ: " Thật ra, uống collagen mỗi ngày trên 10g, cơ thể cũng không thể hấp thụ được hết. Uống 1 chai có 20g collagen như vậy thì cũng sẽ thải ra đường tiểu gây lãng phí mà thôi'. 

Như vậy, bạn chỉ nên uống collagen phù hợp với tình trang thiếu hụt collagen trong cơ thể theo từng giai đoạn tuổi tác. Không nên uống quá hàm lượng cần thiết, khiến cơ thể không hấp thu được, sẽ đào thải ra ngoài gây lãng phí. 

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm