Điểm danh những lỗi trang điểm mà nhiều người mắc phải

THỨ SÁU, 23/02/2018 11:00:00

Để có lớp trang điểm trông thật tự tin, bền đẹp suốt cả ngày, bạn cần tránh những sai lầm sau.


Da không đủ ẩm trước khi make up

Nếu da bạn không được chăm dưỡng kỹ càng từ đêm hôm trước và cả ngay trước khi make up thì lớp nền rất khó tiệp vào da, trông sẽ thiếu tự nhiên. Bạn cần phải cấp ẩm cho da đầy đủ từ tối hôm trước và trước khi make up nên đắp mặt nạ khoảng 3 phút. Có thể dùng sheet mask tinh chất vừa phải, mỏng nhẹ hoặc lotion mask. Khi da đủ ẩm, có độ căng mướt mịn màng thì lớp nền dễ 'ăn' hơn, tiệp vào da và tạo cảm giác tự nhiên như da thật.

Điểm danh những lỗi trang điểm mà nhiều người mắc phải
Ảnh: ponysmakeup

Bỏ qua kem lót

Khi bỏ qua kem lót, bạn sẽ thấy lớp nền không ảnh hưởng nhiều. Tuy vậy, không phải tự nhiên mà các hãng mỹ phẩm sản xuất riêng ra một dòng kem lót bởi nó có rất nhiều lợi ích cho việc trang điểm. Kem lót thường chia thành hai loại: Loại 1 có khả ănng kiềm dầu, che phủ và làm mờ lỗ chân lông, loại 2 giúp da đều màu, dưỡng ẩm, căng bóng. Kem lót sẽ giúp lớp nền bền màu, lâu trôi và không bị mốc. 

Đánh nền quá dày

Có rất nhiều nàng vì muốn che phủ khuyết điểm mà đánh lớp nền quá dày, quá nhiều layer. Việc này dẫn đến việc lớp nền của bạn trông bị 'bì', khuôn mặt trông đơ cứng thiếu tự nhiên. Nếu muốn che khuyết điểm, bạn nên chọn loại kem nền kết cấu đặc, độ che phủ cao dù chỉ cần đánh một lớp mỏng. Với những khuyết điểm lớn, nên dùng riêng kem che khuyết điểm. Lưu ý là không nền chồng quá 3 lớp nền. 

Tom/MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm