Review 16 loại cushion Hàn Quốc giúp nàng xinh tươi đón Tết (Phần 1)

THỨ TƯ, 10/01/2018 14:00:00

Mới đây, cô nàng có tài khoản facebook Ivy Nguyen đã chia sẻ trong một group làm đẹp về các loại cushion mà cô nàng từng sử dụng, giúp chị em dễ dàng lựa chọn được loại cushion phù hợp cho dịp Tết sắp tới. 

Ivy Nguyen sống ở Hàn Quốc, 'thiên đường' của các loại cushion và thời tiết  lạnh khô ở Hàn cũng thích hợp để dùng cushion hơn Việt Nam nồm ẩm. Vì vậy cô nàng dùng khá nhiều loại cushion, trong đó có rất nhiều sản phẩm được các tín đồ làm đẹp ở Việt Nam yêu thích.

Ivy Nguyen giới thiệu tình trạng da của cô nàng là da hỗn hợp, ít khuyết điểm, mùa hè là thiên dầu, mùa đông là thiên khô. Vì da ít khuyết điểm,  không đều màu nên mức độ che phủ mà cô nàng đánh giá sẽ khác những nàng nhiều khuyết điểm. Sau khi dùng nhiều loại cushion Ivy Nguyen nhận thấy: Cushion nào glowy thì sau một thời gian nó sẽ bị hằn ở những vết rãnh hai bên mép khi cười, còn cushion nào hơi satin/matte finish thì sẽ lại dễ bị mốc, nhất là khi da khô/ thiếu nước, hoặc ở thời tiết quá lạnh. Ivy Nguyen cho rằng bạn buộc phải đánh đổi 1 trong 2. Không nên đòi hỏi cushion bắt buộc phải giữ được lâu vì bạn có thể dặm lại bất cứ khi nào muốn miễn là dù dặm nhiều lớp vẫn không bị mốc. 

Dưới đây là những đánh giá của Ivy Nguyen về 16 loại cushion mà cô nàng sử dụng.

Review 16 loại cushion Hàn Quốc giúp nàng xinh tươi đón Tết (Phần 1)
Ảnh: FB Ivy Nguyen

Clio Kill Cover Liquid Founwear Ampoule Cushion: Ở Việt Nam có vẻ ít người biết đến em này nhưng Ivy Nguyen nhận thấy Clio rất nổi tiếng về sản phẩn nền. Che phủ tốt, che được lỗ chân lông, lớp phủ căng bóng, giữ được khoảng 5 tiếng (sau 1 tiếng sẽ hằn vào rãnh nhưng rất dễ dặm lại). Cushion này dùng ở Hàn Quốc hay Việt Nam đều rất ổn, dù không kiềm dầu nhưng không bị trôi quá nhanh, chất phấn giống như mix vào dầu tự nhiên của da làm da hơi bóng hơn ban đầu khi dùng. Tuy nhiên chất phấn rất dính, Ivy Nguyen khuyên bạn nên phủ thêm một lớp powder lên. Nếu bạn nào da quá dầu có thể tham khảo dòng Clio Kill Cover XP.

 Laneige BB Cushion Whitening (bản Delight Pop hồng): Nhiều người nhận xét em này nhanh xuống tone nên Ivy Nguyen đã đổi màu 21 thành 13 nhưng kết quả là 13 quá trắng, không thể dùng. Cushion này mỏng, mịn, nhẹ mặt, được khoảng 3-4 tiếng trong thời tiết lạnh, sau đó xuất hiện tình trạng mốc. 

Peripera Ink Lasting Pink Cushion: Em này cool undertone nên lên da lệch tone hơi nhiều, do da Ivy Nguyen là yellow undertone. Độ che phủ trung bình, bóng nhẹ và giữ được từ 4-5 tiếng, dặm lại không bị mốc.  Peripera cùng công ty với Clio nên phấn nước rất ổn, giá rẻ hơn Clio vì nhắm vào đối tượng khách hàng tuổi teen. Thiết kế vỏ hộp kim tuyến lấp lánh vô cùng bắt mắt. 

Romand Perfect Innerlighting Cushion: Có người ví cushion này là dupe của Sulwhasoo, Ivy Nguyen đã mua thử nhưng cô nàng cho biết vô cùng thất vọng. Da khô hay da dầu xài đều bị mốc thảm thương sau 2-3 tiếng, và quan trọng là lớp phấn không hề tiệp vào da chút nào, trông rất giả. 

 Tonymoly BCDation Cushion: Em cushion vô cùng rẻ, rất nhỏ (5 gram) nhưng chất lượng thì cực ngạc nhiên. Dành cho da khô sẽ phù hợp vì không bị mốc, che phủ bình thường, nhưng giữ được 4-5 tiếng. Ngoài ra, em này làm tốt nhất ở chức năng touch up, vì có thể chồng lên cả foundation vẫn không bị mốc hay cakey.

(Còn nữa) 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm