Cải thiện tâm trạng bằng cách massage ngón tay

CHỦ NHẬT, 25/02/2018 08:01:36

Mỗi ngón tay của bạn được liên kết với một bộ phận trong cơ thể và mang một cảm xúc khác nhau.

Cải thiện tâm trạng bằng cách massage ngón tay

Vì thế khi bạn nắm lấy ngón tay của mình, bạn có thể bình tĩnh để bình ổn cảm xúc, tâm trạng và kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực.

Theo y học Trung Quốc thì ngón tay cái tương ứng với các nguyên tố đất và dạ dày. Cảm xúc tương ứng của ngón cái  là lo lắng.

Ngón tay trỏ tương ứng với các nguyên tố kim loại và phổi, ruột già. Cảm xúc liên quan của ngón tay này là nỗi buồn và trầm cảm.

Các ngón giữa tương ứng với các nguyên tố lửa, trái tim, ruột non, hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Cảm xúc liên quan của ngón giữa là thiếu kiên nhẫn và thong thả.

Các ngón đeo nhẫn tương ứng với các yếu tố gỗ, gan, túi mật và hệ thống thần kinh. Cảm xúc liên quan của ngón này  là sự tức giận.

Các ngón út tương ứng với các yếu tố nước và thận. Cảm xúc liên quan của ngón út  là sự sợ hãi. 

Bằng cách massage một ngón tay có thể giúp bạn cân bằng được cảm xúc và bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách dùng tay phải nắm lần lượt từng ngón tay của bàn tay trái, bóp từ 3 - 6 lần. Sau đó thực hiện ngược lại với bàn tay phải.

Bạn có thể thay vì tức giận một ai đó bằng việc massage ngón tay để cân bằng cảm xúc của mình. Đối với chị em thì phương pháp này đặc biệt thích hợp nếu chị em gặp phải những vấn đề liên quan đến PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt).

Vì thế chẳng có lý do gì mà bạn không thử áp dụng cách massage ngón tay để cân bằng cảm xúc và tâm trạng, để luôn vui vẻ và thoải mái mỗi ngày.

Vĩ Anh / MASK Online (Theo Cycle Harmony)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm