Cách để có lớp nền mịn đẹp cả ngày đi chơi Tết không lo xuống tone

THỨ TƯ, 14/02/2018 07:00:00

Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được lớp nền thật tự nhiên và lâu trôi trong suốt cả ngày.

Dưỡng ẩm kỹ từ đêm hôm trước

Để có lớp nền đẹp, tiệp da và trông thật tự nhiên thì phải phải có làn da căng mượt đủ ẩm, khi đánh nền hay dặm phấn không bị lộ rãnh hay mốc. Chính vì vậy, tối hôm trước bạn cần dưỡng ẩm da cẩn thật để sáng hôm sau da căng mướt mịn, việc make up mới dễ dàng hơn. Các bước dưỡng ẩm gồm vỗ lotion 3 lớp hoặc đắp lotion mask hoặc đắp mask sheet, kem dưỡng ẩm...

Đắp mặt nạ trước khi make up

Trước khi make up bạn nên đắp mặt nạ giấy loại 7 ngày hoặc các loại mask mỏng chứa dưỡng chất vừa phải, không quá nhiều dễ khiến da bị bí. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 3 phút, sau đó vỗ nhẹ cho dưỡng chất thấm hết vào da, tiếp tục xịt 1 chút xịt khoáng giúp bảo vệ da không bị tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm make up. Lúc này da đã đủ ẩm, căng mượt, trơn mượt sẵn sàng cho việc đánh nền.

Cách để có lớp nền mịn đẹp cả ngày đi chơi Tết không lo xuống tone
Ảnh: tuongvy_2801

Dùng miếng mút ẩm tán nền

Miếng mút ẩm giúp tán lớp kem nền đều màu và mượt hơn so với việc tán bằng tay hay cọ. Bạn nên giữ vệ sinh thật sạch sẽ cho miếng mút này bởi nếu không mụn sẽ rất nhanh chóng 'ghé thăm' làn da của bạn.

Xịt khoáng trước và sau khi kết thúc trang điểm

Xịt khoáng trước khi trang điểm giúp bảo vệ da và sau khi make up giúp giữ lớp trang điểm bền hơn. Nên chọn loại xịt khoáng kiềm dầu bởi khi dầu tự nhiên trên da tiết ra sẽ hòa dầu trong các sản phẩm make up khiến chúng dễ bị trôi. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm