Thời tiết Tết 2018: Miền Bắc rét đậm rét hại, miền Trung đổ mưa và miền Nam khô ráo

THỨ SÁU, 02/02/2018 09:25:00

Trong thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất năm nay, miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ liên tiếp đón nhận các đợt không khí lạnh với cường độ mạnh có thể tăng cường lên rét đậm rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 tới đây, nền nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ khá thấp và có khả năng xảy ra các đợt rét đậm, rét hại. Nhìn chung miền Bắc, trời sẽ rét hơn so với Tết Đinh Dậu năm 2017 vừa qua.

Cụ thể, trong tháng 2, miền Bắc có khả năng chịu tác động của 4-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên chỉ rét đậm 1-2 đợt, tập trung vào những ngày giữa và cuối tháng. Từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc sẽ là rét. Nhiệt độ trung bình ngày tại Bắc Bộ có thể dưới 15 độ C khi gió mùa Đông Bắc hoặc không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa.

Thời tiết Tết 2018: Miền Bắc rét đậm rét hại, miền Trung đổ mưa và miền Nam khô ráo
Bất chấp giá rét, những cành đào đã mang xuân về trên khắp nẻo phố phường Hà Nội (Ảnh: @tuan.luu.anh)

Cùng thời điểm này, khu vực Trung và Nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một số đợt mưa trước, trong và sau Tết. Các đợt mưa kéo dài từ 3 - 5 ngày, sau đó tạm dừng 2 - 3 ngày lại xuất hiện các đợt mưa tiếp theo. Nền nhiệt ở các tỉnh Trung Bộ sẽ không quá cao, chỉ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Còn đối với các tỉnh phía Nam, thời tiết trong thời gian tới tương đối tốt, hầu như không có mưa, nếu có chỉ là các cơn mưa xuất hiện trong thời gian ngắn, trời cũng mát mẻ với nhiệt độ cao nhất ở mức xấp xỉ 30 độ C.

Thời tiết Tết 2018: Miền Bắc rét đậm rét hại, miền Trung đổ mưa và miền Nam khô ráo
Trong khi miền Bắc dự báo sẽ khá rét thì miền Nam lại có một nhiệt độ vô cùng thuận lợi để chơi xuân đón Tết. (Ảnh: @maika143)

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng 11 - 20/2 (từ ngày 26/12 đến ngày 5/1 Tết) nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình cùng kì các năm trước đây. Lượng mưa trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì; riêng khu vực Nam Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kì do mưa trái mùa.

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm