Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

THỨ BẢY, 17/03/2018 16:47:18

Đôi khi chỉ vì không biết rõ mà nhiều người gặp không ít sự cố khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay. Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều dưới đây nhé!

Cấu tạo của bồn cầu trên máy bay

Vì được đặt trên máy bay nên cấu tạo bồn cầu ở đây không giống như các bồn cầu thông thường. Bồn cầu thông thường sẽ sử dụng sức ép từ dòng nước để đẩy các loại chất thải xuống ống cống. Tuy nhiên trên máy bay thì không có hệ thống ống cống hay bể phốt, vậy thì sau khi con người đi vệ sinh, chất bẩn để lại trong buồng vệ sinh sẽ trôi đi đâu?

Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Đầu tiên, hãy để ý rằng, bồn cầu trên máy bay không hề ngập nước như các loại bồn cầu thông dụng mà chúng ta đang dùng hiện nay. Sau khi bấm xả, hệ thống sẽ kích hoạt chức năng hút “sản phẩm” để làm sạch bồn cầu. Và để làm sạch được bồn cầu, lực hút của hệ thống này cực mạnh. Do đó hành khách nên đậy nắp bồn cầu trước khi giật nước để tránh trường hợp các đồ vật khác vướng víu bị bồn cầu hút vào. 

Sau khi bị hút với vận tốc cực nhanh, các chất thải sẽ được chuyển vào thùng lớn đặt ở khu gầm máy bay. Khi hạ cánh, sẽ có một phương tiện chuyên dụng có nhiệm vụ làm sạch thùng chất thải để tiếp tục phục vụ cho các chuyến bay sau.

Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

- Nếu bạn không tìm thấy nhà vệ sinh, thì hãy tập trung vào khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Và để chắc chắc hơn, bạn nên hỏi bất kỳ tiếp viên nào đi ngang qua.

- Sau khi bước vào nhà vệ sinh, bạn nên khóa cửa. Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của bạn hoặc thấp hơn chút. Bạn chỉ cần thao tác kéo từ phải sang trái và thử kéo ngược trở vào, nếu cửa không mở có nghĩa là bạn đã an toàn với khu vực "cá nhân" của riêng mình. Khi sử dụng xong, chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

- Ấn nhẹ vào một nút vặn phía trên bồn rửa tay, sẽ giúp kích hoạt nước chảy và bạn chỉ việc sử dụng. Khăn giấy thường để trên tường. 

Những điều cần biết khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

- Sau khi sử dụng xong thì bạn ấn xả bồn cầu. Chiếc nút này thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu, và có dấu hiệu nước hoặc bàn tay hoặc ngón tay hoặc chữ “push”. Ấn nhẹ vào đó là xong. Tuy nhiên, khi thao tác nên từ từ và để ý vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh, có thể làm bạn giật mình.

Chu / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm