Mẹo hữu ích khi đi du lịch gia đình

THỨ BẢY, 16/12/2017 07:35:00

Du lịch gia đình gồm nhiều thành viên, già có trẻ có sẽ rất vui. 

Nhưng để có kỷ nghỉ hoàn hảo, vui vẻ và an toàn thì bạn cần nắm chắc những mẹo nhỏ được các chuyên gia khuyên. 

Lựa chọn điểm đến

Nên chọn điểm đến thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình như không có địa hình quá hiểm trở, có dịch vụ du lịch phát triển hay giao thông thuận lợi... Ví dụ kỳ nghỉ vào mùa hè thì những bãi biển là lựa chọn tuyệt vời hay với kỳ nghỉ ngắn ngày thì nên chọn điểm du lịch không quá xa để tránh di chuyển nhiều.

Lên danh sách những việc phải làm

Việc lên danh sách sẽ giúp bạn không bị quên và chủ động hơn trong kỳ nghỉ. Đầu tiên bạn có thể tìm những điểm vui chơi, ngắm cảnh ở nơi sắp đi nghỉ, chú ý là tránh di chuyển nhiều để không bị mệt mỏi. Tiếp đến là tìm và thuê khách sạn sao cho thích hợp nhất với lịch trình. Sau đó là tìm các quán ăn ngon, có bán đặc sản địa phương...

Mẹo hữu ích khi đi du lịch gia đình

(Ảnh: pinterest)

Nên cử ra một người làm leader

Du lịch gia đình thường có nhiều thành viên. Vì thế nên chọn ra một người làm trưởng nhóm để có thể bao quát mọi việc, thông báo đến mọi thành viên những lưu ý của chuyến đi.

Chuẩn bị thuốc

Đây là thứ nhiều người hay quên hoặc chưa chuẩn bị đầy đủ. Du lịch gia đình có thể có cả người già và trẻ em nên phải nhớ mang các loại thuốc thích hợp với từng người, phòng khi cần có mà dùng. Bới nhiều loại thuốc đặc trị không phải ở đâu cũng mua được...

Maika Trần / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm