Kinh nghiệm gửi xe máy theo ô tô cho dân phượt

THỨ BẢY, 31/03/2018 10:00:01

Bạn muốn được tự túc phương tiện đi lại tại địa điểm du lịch mà bạn sắp đến? Hoặc bạn chỉ có thể di chuyển bằng xe máy theo 1 chiều trong chuyến đi của bạn? Khi đó gửi xe máy theo xe ô tô là phương án tối ưu nhất.

Chọn nhà xe

Không phải nhà xe nào cũng đồng ý cho bạn gửi xe máy kèm theo nên bạn cần phải liên hệ trực tiếp với các nhà xe để hỏi về vấn đề này. Tiếp theo bạn cũng nên thỏa thuận giá cả với nhà xe, tốt nhất là mua vé xe và vé người trước. Điều này lại càng cần thiết trong các dịp lễ tết bởi số lượng xe máy gửi kèm theo ô tô thường chỉ khoảng từ 2-4 xe.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xe

Kinh nghiệm gửi xe máy theo ô tô cho dân phượt

Nếu bạn đi cùng chuyến xe ô tô mà bạn gửi xe máy thì việc này không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe bên người. Trong trường hợp khác, nếu bạn và xe của bạn không cùng trên một chuyến bạn cần gửi kèm đăng ký xe cho nhà xe. Nếu bạn không đồng ý việc này hoặc xe bạn không có giấy tờ, nhà xe có thể từ chối vận chuyển xe cho bạn hoặc bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xe bị CSGT giữ lại dọc đường khi kiểm tra trong quá trình vận chuyển.

Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Kinh nghiệm gửi xe máy theo ô tô cho dân phượt

Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một ít vải hoặc bìa để bọc, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như: phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to …. sau khi đưa xe máy vào cốp dưới gầm ô tô.

Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

Trước khi đưa xe của bạn lên ô tô nhà xe sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến bến lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều.

Kinh nghiệm gửi xe máy theo ô tô cho dân phượt

Bạn cũng có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài và 1 chai không 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. 

Trang / MASK Online (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm