7 đồ vật không được quên khi du lịch cùng con nhỏ

THỨ HAI, 12/03/2018 13:26:00

Mùa hè sắp đến cũng là lúc mà nhiều người lên kế hoạch đi du lịch cho cả nhà. Nếu có con nhỏ thì cũng đừng ngần ngại bởi chỉ cần chuẩn bị 7 đồ vật dưới đây là đủ cho chuyến đi của trẻ.

1. Quần áo

Khi đi du lịch vào mùa hè, bé sẽ ra mồ hôi rất nhiều, do đó cha mẹ nên lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Cũng nên chuẩn bị một vài bộ quần áo dài đề phòng buổi tối trời gió hoặc vào những khu vực có điều hoà lạnh. Ngoài ra trẻ cũng cần có giày dép, mũ, kính và các phụ kiện khác...

7 đồ vật không được quên khi du lịch cùng con nhỏ
(Ảnh: @mike_kunstgeschwister)

2. Các loại thuốc

Kem chống nắng, xịt chống muỗi, kem trị côn trùng đốt dành riêng cho trẻ cũng là những vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, cẩn thận hơn, cha mẹ cũng nên mang một ít thuốc hay cao dán hạ sốt, thuốc chống tiêu chảy, băng gạc cá nhân cho con để phòng các tai nạn hay vết thương.

3. Khăn hoặc yếm địu

Mang theo khăn, yếm địu em bé. Khăn địu vừa giúp bế theo em bé, vừa có thể thay thế chăn, đệm thay tã, hay che lúc cho bé bú. Nếu không thích khăn thì một số kiểu yếm địu gọn nhẹ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho bạn, giúp bạn rảnh tay, và không tốn quá nhiều chỗ khi gấp gọn lại.

7 đồ vật không được quên khi du lịch cùng con nhỏ
(Ảnh: @noemicampironi)

4. Xe đẩy du lịch

Xe đẩy du lịch cũng là một vật dụng rất cần thiết khi cho bé đi chơi xa. Khi đi du lịch, xe đẩy không chỉ là xe đẩy, mà còn có thể là ghế ăn, giường ngủ cho bé. Bạn có thể lựa loại nhẹ hay loại địa hình tùy ý thích nhưng hãy lựa một chiếc xe đẩy tốt nhé. Xe tốt sẽ dễ dàng đẩy và gấp lại nếu cần.

Hãy lựa chọn loại xe đẩy nhỏ gọn, có thể gấp lại được để tránh diện tích để đồ. Hoặc sử dụng vali loại lớn có tay kéo và bánh xe tránh cho bạn không lâm vào tình cảnh “tay xách nách mang” với bao nhiêu là túi lớn, túi nhỏ trong khi vẫn phải để mắt trông chừng một em bé hiếu động hoặc mè nheo, quấy khóc.

7 đồ vật không được quên khi du lịch cùng con nhỏ
(Ảnh: @kiddiestravels)

5. Túi đựng đồ riêng cho bé

Bạn cần sắp xếp hành lý cho bé riêng vì bé có rất nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh như bình sữa, thức ăn dặm, tã… Ngoài hành lý ký gửi, cần chia ra thêm 1 túi nhỏ để xách tay những thứ cần thiết mà bé có thể cần bất cứ lúc nào trong suốt chuyến đi như bánh ăn dặm, sữa, nước uống, khăn giấy, quần áo để thay và vệ sinh nếu bé ói thức ăn hay làm ướt, tè dầm, ị đùn… 

6. Khăn giấy (ướt và khô)

Khăn giấy (ướt và khô) là người bạn tuyệt vời cho cha mẹ, đặc biệt là những chuyến đi. Không chỉ dùng lau bình thường, khăn giấy còn lau sữa em bé khỏi sặc, tay nhớp nháp, và lau mặt nữa; có thể dùng thay giấy toilet (nhưng đừng bỏ vào bồn xả nhé); và có thể lau mọi bề mặt bẩn mà bạn hay em bé phải tiếp xúc. Ngoài ra sử dụng khăn giấy giúp việc sử dụng những nhà vệ sinh công cộng tồi tệ dễ thở hơn một chút.

7 đồ vật không được quên khi du lịch cùng con nhỏ
(Ảnh: @marina.kama)

7. Một số vật dụng khác

- Nên ghi tên bé và tên vợ chồng bạn cùng địa chỉ nhà, điện thoại, khách sạn sẽ ở vào một mảnh giấy nhỏ rồi cho vào túi của bé.

- Không khí ở trên máy bay rất khô, hãy nhớ luôn mang theo một chai nước đun sôi để nguội cho bé uống để tránh khát.

- Khả năng nhịn tiêu, tiểu của trẻ nhỏ rất kém và thực tế là không nên nhịn vì vậy nên chuẩn bị một ít chai nhựa hoặc túi nylon dày để đề phòng “trường hợp khẩn cấp”.

- Mang giấy khai sinh cho trẻ khi du lịch trong nước và hộ chiếu khi đi ra nước ngoài.

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm