Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018

THỨ NĂM, 22/02/2018 11:18:41

Đến cùng với năm mới chính là sự lên ngôi của những xu hướng du lịch mới. Hãy cập nhật 7 hình thức du lịch dưới đây để trở thành một người du lịch sành điệu nhé!

1. Du lịch độc lập

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @vi.30.06)

Du lịch độc lập là một xu hướng nở rộ những năm gần đây, đặc biệt đối với phụ nữ. Tận hưởng những chuyến đi như thế này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội đáng kinh ngạc mà bạn sẽ chẳng thể trải nghiệm được khi có bạn đồng hành. Bạn sẽ học được cách hưởng thụ những nền văn hóa khác nhau, học cách kết bạn và hơn cả là khám phá được sự độc lập không ngờ của bản thân.

2. Du lịch bền vững

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @cuong_smjle)

Du lịch bền vững là mô hình mà du khách vừa khám phá lại vừa hỗ trợ việc bảo vệ văn hóa và di sản thiên nhiên cũng như mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho người dân địa phương tại nơi mà họ đến. Phát triển du lịch bền vững là sự phát triển du lịch đáp ứng đồng thời các yêu cầu về kinh tế - xã hội và môi trường, bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia hoạt động du lịch, không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu về du lịch trong tương lai. Với những hiệu quả mà du lịch bền vững đem lại thì nó chắc chắn sẽ trở thành một xu thế "hot" trong năm nay.

3. Du lịch thiện nguyện

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @vit.smile)

Hãy tận hưởng nhiều hơn trong chuyến đi thiện nguyện của bạn. Ngày nay, rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ chọn cách kết hợp các chuyến đi tình nguyện cùng một lúc với du lịch. Đây là một cách trải nghiệm chuyến đi vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể khám phá và tìm hiểu một cách sâu sắc văn hóa cũng như con người của vùng đất mà bạn đặt chân đến cũng như giúp đỡ họ để chuyến đi thêm phần ý nghĩa.

4. Du lịch khám phá

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @hoangdduyy)

Với những người ưa thích cảm giác mới lạ thì đây là một gợi ý tuyệt vời. Đây được coi như một chuyến phiêu lưu đích thực khi bạn rong ruổi trên chiếc xe qua những cung đường tuyệt đẹp. Bạn sẽ có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên và một khoảng trời mênh mông vô tận. Đây chính là một trải nghiệm không thể quên trong đời bởi rất hiếm khi có thể một lần ngắm nhìn hoàng hôn trên bãi biển thơ mộng hay tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng. 

5. Du lịch gia đình

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @ricky322)

Trong khi đa số mọi người vẫn khao khát những chuyến đi một mình thì vẫn có những người thèm muốn một cuộc hành trình với gia đình. Thông thường, mọi người sẽ tìm kiếm những địa điểm phù hợp với cả gia đình và cùng nhau tham gia những hoạt động tập thể, chẳng hạn như tổ chức một bữa tiệc hay những trò chơi nhóm. Đây là một dịp tốt để gia đình đoàn tụ cũng như tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau.

6. Du lịch bằng tàu hỏa

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @dogman_1911)

Hãy thử tưởng tượng bạn đang bắt đầu cuộc hành trình của mình trên một chuyến tàu với những khung cảnh bình yên. Bạn có thể chọn cách đọc một quyển sách nhưng cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đang trôi qua bên ngoài xem. Chắc hẳn trải nghiệm này sẽ mang đến cho bạn những kỉ niệm tuyệt vời trong cuộc đời đấy. 

7. Du lịch ẩm thực

Cập nhật 7 xu hướng du lịch năm 2018
(Ảnh: @truong_rukawa)

Khám phá ẩm thực ngày càng trở thành mục tiêu chính cho những chuyến xê dịch của nhiều người. Tận hưởng chuyến du lịch bằng cách trải nghiệm văn hóa ẩm thực cũng là một điều hết sức thú vị và tuyệt vời.

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm