Dành cho người hâm mộ sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam: Những cách giữ ấm cơ thể trong trời băng tuyết

THỨ BẢY, 27/01/2018 11:30:00

Nhiệt độ lạnh. Gió lạnh. Tuyết rơi. Mặt sân bóng gần như đóng băng, nhưng vẫn không ngăn được việc người Việt Nam sang tận Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Depplus xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ để giữ ấm cơ thể khi ở ngoài trời cho các cổ động viên.

Mặc đồ nhiều lớp (ít nhất 3 lớp trở lên)

Mặc đồ nhiều lớp sẽ tạo ra các túi khí ấm quanh nó, đảm bảo giữ ấm cơ thể ở nhiệt độ bình thường là 37 độ. Các cổ động viên nên mặc ít nhất là ba lớp và chất liệu thì phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời, đảm bảo cấu trúc: lớp cơ bản, lớp giữa và lớp bên ngoài.

Các chất liệu thích hợp như len, polyester, chất liệu tổng hợp, chất liệu chống thấm nước sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể tối đa khi gặp tuyết rơi.

Dành cho người hâm mộ sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam: Những cách giữ ấm cơ thể trong trời băng tuyết
Thời tiết ở Thường Châu, Trung Quốc đang diễn ra vô cùng khắc nghiệt (ảnh: Vietnam Football)
Dành cho người hâm mộ sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam: Những cách giữ ấm cơ thể trong trời băng tuyết
Tuy vậy, tuyết rơi dày cũng không thể nào ngăn được tinh thần cổ vũ của các cổ động viên Việt Nam (ảnh: Beatvn)

Giữ mọi thứ khô ráo

Cho dù bạn mặc bao nhiêu lớp quần áo, bạn vẫn sẽ cảm thấy rét run nếu có một thứ gì đó ẩm ướt. Một cái ô, áo chống thấm hay giày ủng cao su đi tuyết sẽ giúp bạn không bị lạnh. Vì  một khi quần áo ướt, độ ẩm sẽ thấm vào cơ thể và bạn cảm thấy lạnh hơn nhiều.

Mang mũ, găng tay, kính râm

Có tới 70% nhiệt độ của cơ thể bị tản ra thông qua đầu. Vì vậy, một cái nón lên sẽ giúp bạn giữ ấm, tránh bị nhức đầu do trời quá lạnh. Hãy giữ ấm bộ phận này hết mức có thể, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đi giữa trời lạnh rất nhiều.

Tay và chân là những bộ phận đầu tiên trải nghiệm cảm giác tê cóng. Các bạn hãy chuẩn bị sẵn bao tay, vớ chân để giữ ấm. Và đừng quên đôi mắt! Dù không có nguy cơ phải chịu lạnh, nhưng khi tuyết rơi sẽ có một số tia tử ngoại phản xa, gây ảnh hưởng đến mắt.

Dành cho người hâm mộ sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam: Những cách giữ ấm cơ thể trong trời băng tuyết
Hàng nghìn cổ động viên đã lặn lội tới Thường Châu để cổ vũ cho đội U23 Việt Nam (ảnh: Beatvn)

Đừng để cơ thể mất nước

Thật sự, bạn sẽ không nghĩ rằng việc mất nước là một vấn đề đáng lưu tâm trong thời tiết lạnh. Không khí lạnh không chỉ làm cơ thể chúng ta khô hơn, mà còn mang hơi nước ra khỏi cơ thể  thông qua quá trình bay hơi.

Uống nhiều nước và đồ uống nóng (cung cấp nước và nhiệt), ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Đặc biệt, bạn nên tránh dùng rượu, nó khiến bạn mất nước nhiều hơn là cảm giác nóng bên trong cơ thể.

Giữ cơ thể luôn vận động động

Bạn càng hoạt động nhiều trong thời tiết lạnh, nhiệt độ cơ thể bạn càng tăng. Nếu bạn phải đứng hoặc ngồi bên ngoài trong một thời gian dài, hãy lắc tay và ngón chân vài phút một lần để giữ máu lưu thông ở những nơi này.

Chúc Chúc / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm