Bật mí kinh nghiệm khám phá khu vườn hoa hướng dương đẹp như mơ ngay đất Thủ đô

THỨ HAI, 25/12/2017 14:30:00

Depplus.vn - Những ngày này người ta đang phát sốt vì hoa hướng dương Nghệ An hay Mộc Châu nhưng ít ai biết răng ngay giữa Hà Nội cũng có một khu vườn hoa mặt trời đang khoe sắc rực rỡ.

Nhiều người cứ nghĩ rằng mùa này sẽ phải về tận Nghệ An hay lên Mộc Châu mới có thể chiêm ngưỡng hoa hướng dương. Nhưng với khoảng cách khá xa, nhiều người không có đủ thời gian và điều kiện nên đành ngậm ngùi ngắm hoa qua ảnh.

Tuy nhiên đừng buồn khi mà ngay Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có một khu vườn hoa mặt trời tuyệt đẹp. Mặc dù không rộng như cánh đồng hoa ở Nghệ An hay Mộc Châu nhưng vườn hoa ở An Lạc, Trâu Quỳ cũng dư sức phục vụ hội sống ảo. 

Bật mí kinh nghiệm khám phá khu vườn hoa hướng dương đẹp như mơ ngay đất Thủ đô
(Ảnh: FB Hoa Cải)

Đó không phải đâu xa mà chính là vườn hoa hướng dương ở An Lạc, Trâu Quỳ, Gia Lâm, ngay cạnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến vườn hoa hướng dương An Lạc bằng xe máy hoặc các tuyến bus 11 và 59. 

Bật mí kinh nghiệm khám phá khu vườn hoa hướng dương đẹp như mơ ngay đất Thủ đô
Đường đi từ quốc lộ 5 vào An Lạc.

Nơi này khá mới nên sẽ hơi khó tìm một chút. Từ quốc lộ 5 rẽ vào, bạn sẽ dọc đường Ngô Xuân Quảng để và nhìn thấy cổng Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đến đây bạn rẽ phải và tiếp tục đi thẳng thì sẽ đến đường An Lạc. Nếu không bạn cũng có thể hỏi người dân quanh đây và sẽ được chỉ đường khá nhiệt tình. 

Bật mí kinh nghiệm khám phá khu vườn hoa hướng dương đẹp như mơ ngay đất Thủ đô
(Ảnh: FB Linh Nhật Nguyễn)

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời vì khi nở chúng luôn vươn cao về phía ánh sáng, biểu trưng cho sự mạnh mẽ và niền tin vào cuộc sống. Có lẽ vì thế mà rất nhiều người ưa chuộng loài hoa này. Giá vé thăm quan chụp ảnh tại vườn hoa hướng dương An Lạc Trâu Quỳ là 15.000đ/lượt. 

Hoa đang đúng dịp nở rộ nên nếu muốn được tận mắt nhìn thấy cánh đồng hoa hướng dương ngay tại Hà Nội thì các bạn nên thu xếp thời gian ghé ngay đây nhé! Bởi vì nếu muộn quá hoa héo hoặc tàn hết sẽ không đẹp chút nào đâu.

Đến với Học viện Nông nghiệp thời điểm này, bạn còn có thể ghé thăm vườn táo nổi tiếng với "buffet" táo hay vườn cải vàng rực rỡ trời đông. Hơn thế nữa đây cũng chính là ngôi trường với một nghìn góc "sống ảo hot nhất vịnh bắc bộ" thời gian gần đây. 

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm