8 điều không nên làm khi đi du lịch

THỨ TƯ, 11/04/2018 14:05:00

Mùa du lịch đang đến, kì nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng đã rất gần. Hãy chuẩn bị những kinh nghiệm dưới đây để có những chuyến đi thú vị và an toàn nhé!

1. Ăn uống gần những khu du lịch nổi tiếng

Các hàng quán ở gần địa điểm du lịch nổi tiếng thường sẽ bán thức ăn với giá gấp đôi nhưng chất lượng chưa chắc tương xứng với giá cả. Vì phần lớn du khách chỉ đến ăn một lần và không quay trở lại nên nhiều nhà hàng thường tính giá các món ăn rất cao để tranh thủ lợi nhuận.

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Trong khi đó, những nhà hàng do người dân địa phương mở tuy nằm ở xa hơn một chút nhưng lại rẻ và ngon hơn. Hãy tìm hiểu về những hàng quán nằm trong khu vực bạn đang đến du lịch tại các diễn đàn hoặc mạng xã hội trước khi đi nhé!

2. Đổi tiền ở sân bay

Đừng bao giờ đổi tiền mặt tại sân bay trừ khi bạn đang trong tình huống khẩn cấp, vì đa số sân bay sẽ đổi cho bạn với mức giá rất thấp. Để có mức giá tốt, hãy sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc đến thẳng một ngân hàng trong khu trung tâm thành phố.

3. Bỏ qua bảo hiểm du lịch

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Bạn sẽ không thể lường trước những rủi ro mình có thể gặp phải như tai nạn, mất hành lý, thiên tai… trong những chuyến đi xa. Trong các trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ cho bạn. Nếu không mua bảo hiểm, khi xảy ra tai nạn, bạn có thể phải tốn rất nhiều tiền để chi trả.

4. Coi thường nhà nghỉ bình dân

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Trong phim ảnh, nhà nghỉ bình dân thường rất dơ bẩn, ẩm thấp và chỉ dành cho những người nghèo hoặc đối tượng xấu lưu trú. Trong khi đó, ngày nay, nhiều nhà nghỉ, homestay, hostel đều tương đối sạch sẽ, cung cấp những dịch vụ căn bản mới mức giá hợp lý hơn khách sạn. Ngoài ra, đây còn là nơi bạn tìm thấy những người có cùng sở thích đi du lịch tự túc và tìm hiểu thêm về cuộc sống của dân địa phương nhờ không gian thân thiện nên sẽ vô cùng phù hợp với những người đi du lịch bụi và ưa khám phá.

5. Đi taxi

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Tại nhiều quốc gia, để hạn chế nạn kẹt xe, chính phủ tính phí các dịch vụ như taxi rất cao. Hãy dùng bản đồ nơi bạn đến và nghiên cứu về hệ thống giao thông công cộng - đây là lựa chọn hợp lý và kinh tế.

6. Quên các ứng dụng du lịch

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Ngày nay, các ứng dụng du lịch không chỉ dừng lại ở việc chỉ đường mà có chức năng vô cùng đa dạng. Bao gồm đặt phòng, đặt vé máy bay, dự báo thời tiết, tình trạng dịch bệnh ở nơi bạn sẽ đến, gợi ý quần áo phù hợp, địa điểm ăn uống, địa chỉ nên đến tham quan... Và hầu hết chúng đều miễn phí. Bạn chỉ cần tải về thiết bị di động thông minh của mình và sử dụng

7. Quá tiết kiệm

Đừng quá hoang phí vào những bữa ăn ở các nhà hàng gần khu du lịch, nhưng cũng đừng tiếc tiền cho 1 chiếc vé xe buýt mà chấp nhận đi bộ gần một tiếng đồng hồ. Bạn sẽ phải về khách sạn trong tình trạng mệt lử và mỏi chân đến mức không thể đi tham quan những nơi khác.

8. Bỏ qua các công ty du lịch địa phương

8 điều không nên làm khi đi du lịch

Khi đến bất cứ thành phố nào, việc đầu tiên là hãy ghé chân ở một công ty du lịch và hỏi thông tin về những gì nên làm, nơi nên ăn và thậm chí là các tour tham quan đang có khuyến mãi. Họ luôn có sẵn bản đồ, thông tin và còn hỗ trợ tìm chỗ ở cho bạn.

(Ảnh: Unsplash)

Nguyên / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm