8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

THỨ SÁU, 23/03/2018 13:43:22

Nếu bạn muốn vừa được đi du lịch lại vừa kiếm ra tiền thì tại sao không theo đuổi 8 công việc dưới đây?

1. Hướng dẫn viên du lịch

Chia sẻ về thành phố bạn đang sống cũng là một khởi đầu thú vị cho nghề hướng dẫn viên. Nếu đủ tự tin, bạn hãy lái xe đưa một nhóm người lạ khám phá khắp các ngõ phố, tìm hiểu văn hóa bản địa, khiến họ cảm thấy được chào đón… Hơn thế nữa không chỉ du lịch trong nước, hướng dẫn viên cũng có không ít cơ hội xuất ngoại khi đã trở nên lành nghề.

2. Blogger hoặc Vlogger du lịch

8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Để được trả tiền cho đi du lịch thực sự rất gian nan, nhưng nếu là người thích viết lách, chụp ảnh hoặc quay phim thì hãy thử sức. Nên bắt đầu công việc này với niềm đam mê xê dịch và mong muốn chia sẻ nhé!

3. Tiếp viên hàng không

8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Với khoảng 30-50 giờ bay mỗi tuần, bất kể bay gần hay xa, gặp gỡ những hành khách và phi hành đoàn đến từ khắp nơi trên thế giới và được phép rong chơi những điểm đến trong chuyến bay… là tất cả những ưu điểm mà nghề tiếp viên hàng không đem lại. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc bởi sẽ phải ăn thức ăn hàng không thường xuyên, cùng những khó khăn đặc thù khác khi theo đuổi công việc này.

4. Nhân viên công tác xã hội

8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Khi nói đến du lịch, người ta thường nghĩ đến một hoạt động giải trí. Nhưng với nhiều người, du lịch còn ý nghĩa hơn bởi được giúp đỡ cộng đồng  Tôi đi để đóng góp kỹ năng của mình, nâng cao nhận thức về cuộc sống của người tỵ nạn với truyền thông, xã hội và các nhà hảo tâm”, Elise chia sẻ.

5. Biên dịch hoặc phiên dịch

Nếu bạn làm việc trong các bộ phận biên phiên dịch của chính phủ, phòng hỗ trợ du khách ở đại sứ quán nước ngoài, công ty dịch thuật quốc tế, các doanh nghiệp… thì việc được đi khắp nơi là điều hoàn toàn bình thường

6. Nhà khảo cổ học/thám hiểm

8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Khó khăn lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải nếu làm công việc này chính là những nơi mà bạn khảo sát hay thám hiểm thường khá xa xôi hẻo lánh. Và bạn sẽ phải phải lặn lội trong bùn đất hoặc thiên nhiên hoang dã suốt 8 tiếng một ngày. Bù lại, bạn sẽ có được kiến thức sâu sắc về lịch sử, tự nhiên và được sống hòa mình với thiên nhiên.

7. Thanh tra/nhiếp ảnh gia khách sạn

Những công ty về nơi lưu trú như Airbnb hay Sawday’s có nhiều nơi cần được chụp ảnh và kiểm tra chất lượng. Nếu xin được công việc này, bạn sẽ có những chuyến đi, gặp gỡ nhiều chủ nhà hay cuộc sống vi vu khắp nơi, chụp ảnh những phòng khách sạn bạn nghỉ lại…

8. Freelancer

8 công việc giúp bạn được đi khắp nơi mà vẫn kiếm ra tiền

Freelancer hay người làm việc tự do sẽ là ông chủ của chính mình, tự kiếm tiền, tự quyết xem mình sẽ nhận hay từ chối dự án nào… Nhờ tính chất linh hoạt, công việc này không bó buộc môi trường làm việc hay không gian sống của một người, tuy nhiên nó đòi hỏi năng lực, quyết tâm và quen biết rộng. Những công việc phù hợp với người làm việc tự do có thể là nhà văn tự do, phóng viên hay nhà báo, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, người chuyên làm video…

Trang / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm