13 mẹo an toàn cho những cô nàng mê du lịch bụi một mình

THỨ TƯ, 30/05/2018 15:44:04

Việc đi du lịch một mình có rất nhiều cái hay và thú vị, nhưng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập xung quanh, đặc biệt là nữ lại càng phải cẩn thận hơn rất nhiều.

1.Sắp xếp chỗ ở vào đêm đầu tiên

13 mẹo an toàn cho những cô nàng mê du lịch bụi một mình

Hãy cố gắng nhờ dịch vụ đưa đón từ sân bay đến khách sạn vào đêm đầu tiên để tránh tình trạng bị chặt chém ngoài ý muốn.

2.Không bắt taxi ngoài đường

Điều này đặc biệt áp dụng vào ban đêm, tận dụng tối đa các nguồn địa phương tin cậy như nhà hàng, khách sạn để nhờ người ta gọi taxi hộ.

3.Ăn mặc phù hợp

Việc ăn mặc cực kỳ quan trọng nếu có ý định đi du lịch một mình. Bởi, nếu sai lầm như mặc hở hang cũng dễ dàng trở thành đối tượng của những kẻ biến thái. Tốt nhất cần thận trọng, nên che chân, cánh tay hoặc đầu, thậm chí cả mặt.

4.Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út

13 mẹo an toàn cho những cô nàng mê du lịch bụi một mình

Nếu không muốn bị làm phiền và tán tỉnh, đừng bao giờ thừa nhận mình đang độc thân.

5.Biết cách né tránh mọi thứ xung quanh

Tránh sử dụng bản đồ hoặc sách hướng dẫn trên đường phố, tất cả đều là những hào nhoáng bên ngoài. Thay vào đó, hãy tìm một nơi an toàn để né sang một bên những rắc rối từ người dân địa phương. Đánh dấu những nơi đã đi qua nếu muốn quay trở lại điểm ban đầu.

6.Tự tin

Tự tin là bản thân có thể sống được dù có ở một nơi xa lạ, nếu phải đi bộ một mình, hãy tự nói chuyện với bản thân như thể đang nói chuyện với bạn bè để trấn an tinh thần.

7.Tìm hiểu một vài cụm từ khóa

Tự học lấy một vài cụm từ thông dụng bằng tiếng địa phương, nó không chỉ giúp bản thân cảm thấy quen thuộc với môi trường xung quanh, mà nó còn tạo thiện cảm, kết nối với người dân địa phương. Tìm hiểu lời chào, cảm ơn, xin vui lòng…và cách cư xử cho đúng mực, hợp văn hóa.

8.Đừng ngại kêu gọi giúp đỡ

13 mẹo an toàn cho những cô nàng mê du lịch bụi một mình

Biết một chút ngôn ngữ địa phương và đừng ngại sử dụng nó để nhờ sự giúp đỡ từ mọi người nếu gặp rắc rối.

9.Luôn cho mọi người biết bạn đang đi đâu

Luôn cố gắng cập nhật thông tin trên mạng xã hội, luôn đảm bảo rằng có ai đó sẽ biết điểm dừng tiếp theo của mình.

10.Tìm ra những nơi nên tránh

Hãy hỏi nhân viên khu vực nào cần nên tránh đi và lưu trữ số điện thoại, địa chỉ của khách sạn nơi mình ở vào điện thoại. Thậm chí có thể viết ra giấy đề phòng trường hợp mất hoặc hết pin.

11.Đừng hoảng sợ nếu nghĩ mình đang bị theo dõi

Nghĩ rằng mình đang bị theo dõi? Hãy băng qua đường và cố gắng tìm một nhóm người để trò chuyện ví dụ như ở quán cà phê hoặc nhà hàng, hoặc một khách sạn nào đó để thư giãn trong sảnh lúc chờ đợi. Điều này luôn luôn là một cách tốt nhất để có được sự cân bằng tinh thần trở lại.

12.Tạo mối quan hệ ở nơi sắp đi

Cho dù đó là bạn bè của bạn bè, người thân ở xa hoặc một cộng đồng du lịch, hãy tận dụng những người mình biết ở những nơi sắp ghé thăm.

13.Sử dụng bản năng của bản thân

Bản năng luôn đúng, nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào về một tình huống hay một người, tốt nhất hãy tránh xa khỏi nơi đó.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm