10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

CHỦ NHẬT, 15/04/2018 13:32:00

Bị móc túi khi đi du lịch ở những nơi xa lạ là một trong những nỗi lo sợ của nhiều người. Đừng để những chuyến đi của bạn bị phá hỏng với 10 kinh nghiệm dưới đây nhé!

1. Luôn giữ những vật có giá trị ở túi trước hoặc trong túi bí mật. Túi đeo sau lưng chỉ nên để những vật không mấy giá trị, vì đây thường là nơi dễ bị những kẻ móc túi “sờ” tới nhất.

10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

2. Đừng tỏ ra quá chú ý đến túi đựng đồ có giá trị của bạn. Ôm khư khư túi đó chẳng khác gì bạn đang chỉ điểm nơi cất đồ quan trọng cho hội cướp giật.

10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

3. Không nên đếm tiền hay giở túi tìm đồ ở nơi công cộng. Khi bạn đang luống cuống để tìm đồ hay mở ví lấy tiền thì rất có thể túi/ví của bạn sẽ bị giật mất dễ dàng. 

4. Không nên lấy ví ra trước mặt người ăn xin bởi vì bạn chẳng thể biết họ có phải kẻ gian hay không.

5. Nên rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người. Nếu dây đủ dài hãy đeo chéo dây vì như vậy kẻ xấu khó có thể giật nó khỏi bạn hơn.

10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

6. Bất cứ khi nào bạn đến nơi công cộng, chỉ mang những đồ thực sự cần thiết theo người. Bạn cũng tránh để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền bạn mang theo và các loại giấy tờ quan trọng. 

10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

7. Sử dụng thắt lưng đựng tiền hay các loại túi bí mật bên trong áo khoác. Cách để tiền ở những nơi kín đáo làm giảm khả năng trộm cắp có thể ngờ tới và móc mất của bạn.

8. Hãy tạo một chiếc ví "ngụy trang" làm vật thế thân khi bạn bắt buộc phải chen chúc vào những đám đông nhộn nhạo. Như vậy thì các đồ giá trị của bạn sẽ được an toàn hơn.

9. Luôn để mắt tới mọi thứ bạn mang theo người. Nếu bạn phải đi vệ sinh hay đi đâu đó rời khỏi chỗ ngồi ở những nơi công cộng như nhà hàng, quán cafe, hãy nhớ cầm theo tư trang của mình.

10 kinh nghiệm quý báu xua tan nỗi lo bị móc túi

10. Nên đeo ba lô trước ngực khi đi qua những chỗ đông người, đặc biệt là khi bạn đang ở trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe buýt... Nhưng tốt nhất là bạn không nên để thứ gì quá quan trọng trong đó.

(Ảnh: Unsplash)

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm