Tính cách nào kiếm được nhiều tiền?

CHỦ NHẬT, 04/02/2018 08:00:47

Nghiên cứu cho thấy, những người có kiểu ENTJ theo hệ thống phân loại tính cách MBTI có thu nhập rất cao trong khi những người INFP thì ngược lại.

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến số tiền bạn có thể kiếm được mỗi tháng: trình độ học vấn, việc làm, công ty bạn chọn, những kỹ năng nghề nghiệp bạn có, trình độ thương lượng...

Tuy nhiên, vẫn những yếu tố gây ảnh hưởng đến thu nhập mà bạn chẳng thể nào kiểm soát được.

Theo hệ thống phân loại tính cách MBTI (Myers-Brigg Type Indicator), có khoảng 16 loại tính cách tồn tại trên thế giới và mỗi loại tính cách này có mức thu nhập trung bình khác nhau.

Tính cách nào kiếm được nhiều tiền?
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thành công của mỗi người (ảnh minh họa)

Cụ thể, những người thuộc kiểu ENTJ (Hướng ngoại, Trực giác, Lý trí và Nguyên tắc) là những người có thu nhập trung bình cao nhất, bởi lẽ họ là những nhà lãnh đạo thiên bẩm.

Jonathan Bollag, nhà sáng lập trang web Career Assessment cho biết: "Họ là những nhà hoạch định ngắn hoặc dài hạn, có khả năng đọc và phân tích số liệu rất hiệu quả để lên kế hoạch và tạo ra giải pháp".

"Những người này thường thể hiện quan điểm của họ một cách hợp lý và có khả năng tạo ra mối liên kết giữa các bên. Không phải ngẫu nhiên mà những vị trí lãnh đạo thường có mức thu nhập cao nhất".

Trong khi đó, những người thuộc kiểu INFP (Hướng nội, Trực giác, Tình cảm và Linh hoạt) lại có mức thu nhập thấp nhất. Nguyên nhân có lẽ là do họ ít cảm thấy thoải mái trong mạng lưới công việc và mở rộng quan hệ, qua đó khiến họ mất đi cơ hội vươn đến những mức thu nhập cao hơn.

Những người này thường chọn phát triển sự nghiệp theo hướng linh hoạt và tự do hơn để được thỏa sức sáng tạo. Bollag nói: "Nhiều người kiểu INFP chọn âm nhạc, nghệ thuật hay viết lách".

"Tuy nhiên những người thành công trong số họ chiếm tỉ lệ rất ít, vì vậy có lý do để chúng ta dùng từ 'nghệ sĩ nghèo' dựa trên những con số thu thập được".

Ngoài ra, Bollag cho rằng mỗi cá nhân INFP luôn tự mình cân nhắc tình trạng hiện tại rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

"Họ cân nhắc những tác động mà các quyết định có thể mang lại trên những người khác và cố gắng hòa hợp với môi trường sống. Điều đó không sai, nhưng nó có thể khiến họ ngại những vị trí yêu cầu những quyết định nhanh chóng, đúng đắn và hay tạo ra tác động xấu với người khác".

Tuy nhiên, Bollag cũng khẳng định các con số ở trên chỉ là tương đối, và không phải cứ là người INFP thì bạn sẽ có thu nhập thấp.

"Tính cách của bạn không quyết định bạn sẽ giỏi ở một điều nào đó. Nó chỉ cho thấy điều gì là sở thích tự nhiên của mỗi người", ông nói.

"Những gì bạn làm với kiến thức và mức độ siêng năng của bạn mới có tác động lớn nhất đến thu nhập".

Lê Thịnh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm