Những lưu ý để lái xe an toàn hơn trong dịp Tết

THỨ BẢY, 17/02/2018 15:30:00

Tết là dịp mọi người tổ chức ăn uống, tiệc tùng nên việc uống rượu bia là không tránh khỏi. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để lái xe an toàn trong những ngày Tết.

Hạn chế rượu bia

Dù biết là phổ biến nhưng bạn vẫn nên hạn chế uống rượu bia vì sẽ gây nguy hiểm cho bạn và người tham gia giao thông khác khi lái xe. Tốt nhất, không nên uống say để giữ tỉnh táo khi lái xe.

Những lưu ý để lái xe an toàn hơn trong dịp Tết
Lái xe ngày Tết cũng cần an toàn. (ảnh minh họa)

Thắt dây an toàn

Đừng quên thắt dây an toàn khi lái xe vì dù lượng người đi đường không đông như mọi ngày nhưng cũng sẽ có nhiều địa điểm tập trung nhiều người. Do đó, hãy thắt dây an toàn liên tục để đảm bảo an toàn.

Đi đúng làn đường

Đừng lấn làn chỉ vì đường xá vắng vẻ dịp Tết, nhất là khi bạn lái xe đi xa để đi lễ hay về quê. Hãy tuân thủ luật giao thông trong những ngày Tết để không gặp tai nạn không đáng có.

Không lái xe khi buồn ngủ

Những ngày Tết có thể sẽ khiến bạn bận rộn, vì vậy chuyện thiếu ngủ có thể xảy ra. Những lúc này, bạn nên nghỉ ngơi để tránh căng thẳng. Không nên cố lái xe khi buồn ngủ vì sẽ dễ gây tai nạn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm