Bí quyết làm hoa đào nở đúng dịp Tết

THỨ TƯ, 07/02/2018 16:30:00

Đào là loài hoa thường gặp trong dịp Tết, mang lại không khí cho ngày đầu năm. Tuy nhiên, nếu hoa đào không nở thì Tết không còn trọn vẹn. Dưới đây là 1 số cách giúp đào nở bung đẹp đúng dịp Tết.

"Thiến đào"

Công đoạn này thường thực hiện vào tháng 8 âm lịch. Khi đó, người trồng đào sẽ dùng dao sắc cắt bỏ một khoanh vỏ thân ở dưới chỗ phân cành. Sau đó đợi một tuần, lá sẽ chuyển từ màu xanh đậm sang vàng nhạt và hơi rủ xuống. Nếu lá vẫn tươi và xanh, tiếp tục cắt thêm một khoanh vỏ nữa. Sau khi bóc xong vỏ, dùng nylon cuốn buộc chặt trên vết khoanh, ngăn nước mưa làm thối vỏ.

Bí quyết làm hoa đào nở đúng dịp Tết

Đến đầu tháng 10 âm lịch, người trồng đào cần hạn chế bón các loại phân có hàm lượng nitơ cao. Thoe khuyến cáo, từ giữa đến cuối tháng 11 âm lịch, bà con nên dừng bón phân và hạn chế tưới nước để chuẩn bị tuốt lá.

Tuốt lá

Công đoạn này nên thực hiện trước Tết 2 tháng. Tùy thuộc vào năm nhuận hay năm thường cũng như sức sống của cây, người trồng sẽ tuốt lá vào lúc thích hợp. Khi tuốt cần lưu ý không làm mất phần chân lá dính vào cành, như vậy sẽ mất mầm hoa. 

Cách thúc, hãm đào ra hoa

Nếu đào chậm ra hoa, người trồng không nên tưới nước trong vài ngày, sau đó tưới thật nhiều nước ấm 40 - 50 độ C vào quanh gốc đào, tưới 5 - 6 lần/ngày. Thêm đó, nên quây nilon và thắp điện vào ban đêm. Với trường hợp đào ra hoa sớm, thì nên phun nước lạnh lên toàn bộ cây, pha phân urê với nồng độ 1% phun lên thân lá. Khoanh nhiều vòng ở cành và thân đào để tránh việc vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi cây. Như vậy, đào sẽ nở đúng dịp Tết.

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm