Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!

CHỦ NHẬT, 28/01/2018 13:01:53

Ngày hôm qua, đội tuyển U23 Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm dưới thời tiết không thể nào khắc nghiệt hơn: mưa tuyết và nhiệt độ giảm xuống đến -4 độ C. Và cư dân mạng Trung Quốc, những người đã tận mắt chứng kiến thời tiết hôm qua đã dành cho đội tuyển Việt Nam những lời cực kì xúc động!

Dưới đây là những lời bình luận của netizen Trung Quốc sau trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan trên Weibo. Trong các topic trên trang mạng xã hội lớn nhất đất nước gần 1,4 tỷ dân này, câu chuyện của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa hết bất ngờ và dành những lời có cánh dành cho những chàng trai của chúng ta và cả dân tộc Việt Nam

1. Tưởng gì, Việt Nam cũng thua rồi. (Có người trả lời: Nhưng người ta thua ở trận chung kết!)

2. Tém tém lại đi mấy má ơi, Việt Nam người ta có thua cũng là thua ở trận chung kết, còn mình thì thua từ vòng loại rồi, khác nhau một trời một vực đấy.

3. Lầu trên nói chuẩn, người ta nằm trong top 2 Châu Á, mình thì chắc cũng top 2, mà từ dưới đếm lên.

4. Mình có đứa bạn người Việt Nam, hôm qua nó nói với mình: Dù họ thắng hay thua, thì họ vẫn là anh hùng trong lòng người dân bọn tao. (Có người trả lời: Gì chứ tinh thần dân tộc của người ta vẫn cao hơn bên mình.)

5. Họ thua trận đấu, nhưng họ thắng được lòng dân.

6. Mình có xem mấy cái clip người Việt Nam tổ chức cổ vũ U23 tại quê nhà, biển người mênh mông luôn. Bọn họ thể nào cũng sẽ trở về giống như những người anh hùng.

7. Việt Nam thua trong vinh quang!

Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!
(Ảnh: FB Dung Tien Bui)

8. Nhật thua 4-0, Hàn thua 4-1, Việt Nam người ta chỉ thua có 2-1 thôi, mà đó còn là đấu giữa trời mưa tuyết nữa, vậy là đỉnh lắm rồi.

9. Việt Nam vĩ đại.

10. Từ tận đáy lòng tôi thực sự bội phục U23 Việt Nam. Bây giờ họ chỉ cần một chức vô địch để chứng minh mình thôi. Chứng minh 7 năm đạp lên thực tại để tập luyện điên cuồng.

11. Nếu như tuyết không rơi thì họ đã không thua.

12. Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí là còn tuyệt vời hơn những gì mà tôi nghĩ, tương lai của họ sẽ còn tươi sáng hơn nữa.

13. Tôi không chấp nhận kết quả như vậy! (Có người trả lời: Tôi cũng vậy! Chỉ còn mấy phút cuối thôi mà!)

14. Trong biển người hôm nay cổ vũ họ, có không ít người là fan bóng đá, nhưng thực sự có rất nhiều người là vì lòng yêu nước. (Có người trả lời: Lòng yêu nước của người Việt Nam không đùa được. Nhìn cái biển người đó xem, tự dưng tao thấy xúc động luôn ấy).

15. Sức mạnh với thể trạng của U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan, nhưng họ để lại ấn tượng sâu sắc hơn đội đối thủ, đó là tinh thần dân tộc của người Việt Nam, là sự ngoan cường và nỗ lực của các cầu thủ đó.

16. Uzbekistan thắng Việt Nam, nhưng Việt Nam vinh quang hơn. Tuyết rơi nhiều như vậy rõ ràng là do đội Uzbekistan vận khí không tồi rồi, lại nói tuyết rơi nhiều như vậy, quả thực là làm khó Việt Nam.

17. Uzbekistan chơi rất hay, nhưng tôi phục Việt Nam hơn, nơi họ sống chưa từng có tuyết, họ chơi được vậy là cực kì giỏi đấy.

18. Việt Nam tuy thua mà vinh quang, họ đã sớm là anh hùng rồi.

19. Việt Nam thực sự rất tuyệt vời.

Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!

20. Tôi đang ở Việt Nam, thua rồi mà người ta vẫn ra đường ăn mừng kìa. Tôi hỏi mấy đứa bạn: Có thất vọng không? Có buồn không? Có muốn chửi người không? Họ trả lời khiến tôi vô cùng bất ngờ: Không thất vọng, chỉ là hơi tiếc thôi. Vì các cầu thủ đã rất vất vả, đã rất nỗ lực, so với bọn mình, họ mới là người buồn nhất. Thua thì cũng đã thua, nhưng ăn mừng thì vẫn ăn mừng chứ, bọn mình rất vui vì họ đã vào sâu như vậy và bọn mình cũng rất tự hào. (Có người trả lời: Mình không biết là bạn nói thật hay nói dối, nhưng mình khóc thực rồi. Mình thấy cảm động vì tinh thần dân tộc của người Việt Nam)

21. Đội tuyển Việt Nam mà tập luyện thêm 2 3 năm nữa thì tôi đảm bảo ăn chắc vé đi World Cup 2022.

22. Thực sự tôi không thích Việt Nam, nhưng xem trận này tôi tiếc thay họ, tiếc đến khóc luôn.

23. Tôi coi trận này tôi để ý anh Quang Hải. Cú đá phạt, dứt điểm, gọn lẹ, ngầu lòi! U23 Việt Nam rất tuyệt vời!

24. Chưa bao giờ xem bóng đá mà cuồng nhiệt như hôm nay, đội Việt Nam đá đỉnh thật.

25. Số 7 với số 19 của U23 Việt Nam cực kỳ ngầu luôn, đây là một đội tuyệt vời.

26. Nhà vô địch thực sự là Việt Nam! Tuy bại mà vinh.

27. Không cần bàn cãi nữa, trong tim tôi và hầu hết mọi người thì U23 Việt Nam vẫn là vô địch. Vì bọn tôi thấy được họ đã nỗ lực hơn tất cả những người khác.

28. Tinh thần yêu nước của các bạn Việt Nam thực sự khiến tôi rất cảm động.

29. Các bạn đã rất vất vả, tôi tin chắc là người hâm mộ của các bạn hiểu mà.

Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!

30. Nhìn mấy bức ảnh cả một biển người tụ tập xem trực tiếp bóng đá, chỉ có thể thốt lên một câu: Đây là tình yêu.

31. Chỉ có chân thành nhiệt huyết, mới có thể khiến nhiều người tin yêu như vậy. Giờ đây U23 Việt Nam không cần chức vô địch nữa, vì họ đã sở hữu sự tôn trọng, sự tin tưởng, và được toàn thể người dân Việt Nam công nhận.

32. Tôi chỉ muốn nói: Mẹ ơi, mình thích đội tuyển Việt Nam quá! Nhìn cách họ chơi bóng thực sự khiến mình tôn trọng họ thêm vạn lần!

33. U23 Việt Nam xứng đáng được sự cổ vũ của cả nước, dù họ thua, nhưng sự nỗ lực của họ người mù cũng cảm nhận được.

34. Nhìn người hâm mộ đến sân vận động hôm nay, nhìn những bức ảnh mà người dân cả nước cổ vũ bóng đá thì, U23 Việt Nam, hôm nay các bạn là người chiến thắng.

35. Các bạn U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ tích. Nghe một người bạn Việt Nam của tôi bảo rằng nhờ có các bạn mà dân tộc Việt Nam mới đoàn kết lại, đây là điều mà ở Trung Quốc chưa ai làm được.

36. Đội tuyển Việt Nam đá rất hay luôn ấy, đội hình chặt chẽ, phòng ngự vững chắc, kết hợp ăn ý, anh thủ môn thì quá đỉnh, đoán đúng phương hướng không sai một li, còn mấy anh kia thì anh nào cũng đẹp trai, kĩ thuật điêu luyện, nhất là anh Nguyễn Quang Hải lúc đá trái phạt trông ngầu cực!

37. Mấy anh đội U23 Việt Nam đừng có buồn, các anh không lấy được cúp, chứ các anh vớt được kha khá trái tim thiếu nữ và sự tôn trọng của rất rất nhiều người đấy.

38. U23 Việt Nam là một phép lạ.

39. Nhìn tình cảm người hâm mộ đối với U23 Việt Nam tôi chỉ có thể nói một câu: Quá cảm động rồi.

40. Nhìn bọn họ khóc, tim tôi tự dưng quặn đau. Tôi xem họ đấu từ vòng bảng, đến tứ kết, bán kết, rồi chung kết, tôi thấy rõ họ đã ngoan cường như thế nào, và tôi khâm phục điều đó.

41. Các bạn đã rất cố gắng rồi, và chúng tôi hiểu mà! Không sao đâu, lần sau chúng ta lại nỗ lực!

Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!

42. Một nhóm người chưa từng nhìn thấy tuyết, dưới thời tiết như thế này, đấu với một đội có lợi thế hơn mình rất nhiều, không ngại nguy hiểm gian khổ chiến đấu đến phút cuối cùng. Các nước khác nhìn vào liền thấy được sức mạnh tinh thần to lớn của họ, đây mới gọi là nỗ lực, đây mới gọi là chiến thắng!

43. Ê ê trái bóng màu gì vậy? Mình nhìn không ra đâu là tuyết đâu là bóng luôn.

44. Thứ mà đội tuyển Trung Quốc thiếu nhất chính là tinh thần và ý chí như đội tuyển Việt Nam.

45. Hôm nay mình đã đến sân vận động xem họ đá, nhìn cảnh mấy người trong đội Việt Nam bị xô ngã, rồi gạt chân các kiểu, mình ngồi trên khán đài mà đau dùm luôn, vậy mà cái anh Dũng gì đó vẫn ngoan cường đá tới khi bị trọng tài "đuổi" ra ngoài chăm sóc, thực sự khâm phục luôn.

46. Xem mấy trận của Việt Nam rồi, ý chí chiến đấu kinh hồn thiệt. Nếu hôm nay mà tuyết không rơi thì Uzbekistan bị xử nhừ tử rồi.

47. Việt Nam lần này thực sự khiến mọi người có ấn tượng cực kỳ sâu sắc!

48. Họ thua, nhưng ít ra dân nước người ta còn được đi quẩy, còn là quẩy những hai lần, nước mình cả cơ hội cũng chả có.

49. Tâm tình thực sự không tốt, nước mình thực sự đấu không lại Việt Nam nữa rồi. Nhìn người ta phản kích quyết đoán, di chuyển linh hoạt, người ta là đá vì đam mê, còn nước mình là đá vì tiền. Tuy là họ thua, nhưng họ đã khiến dân Việt Nam tự hào còn gì.

50. Hôm nay ở Việt Nam mới thực sự cảm nhận được thế nào là tình yêu bóng đá, tình yêu nước của một quốc gia.

51. Tao đến giờ vẫn chưa hiểu sao mỗi lần thua đội bóng nước mình luôn tìm ra được cớ để biện minh vậy? Nhìn đội bóng của người ta kìa, họ không hề đổ lỗi.

52. Tuyết Thường Châu dập chẳng tắt lửa lòng dân Việt.

Netizen Trung Quốc: Tuyết ở Thường Châu chẳng dập tắt lửa lòng dân Việt!
Cảnh đồng đội cào tuyết cho Quang Hải khiến nhiều người xúc động.

53. Có một cảnh mình xem cực kỳ cảm động mà không biết vì sao luôn, cái cảnh mà anh Nguyễn Quang Hải đá phạt, đồng đội của ảnh ngồi xuống phủi tuyết ấy. Xem đến tự dưng khóc luôn.

54. Mình đang ở Việt Nam du lịch này, hồi nãy tự dưng đang đi ngoài đường có anh chạy lại hét vào mặt tao, sợ muốn rớt tim, tưởng muốn đâm mình thôi, ai dè anh đó nhét cái cờ be bé vào tay mình. Người Việt Nam dễ thương kinh!

Theo FBThanh Vân 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm