Cách chống trộm khi cả gia đình cùng về quê ăn Tết

THỨ SÁU, 09/02/2018 16:00:00

Tết là dịp sum họp gia đình nhưng rất nhiều người vì chọn cách đi du lịch hoặc ăn Tết ở nơi khác, vì vậy, làm thế nào để trải qua mấy ngày Tết một mình vui vẻ và yên tâm là điều rất nhiều người quan tâm.

Nhờ hàng xóm trông nhà hộ

Nếu cả gia đình bạn đi du lịch trong dịp Tết, trước khi đi, bạn có thể nhờ hàng xóm nhà bên cạnh trông hộ nhà vài ngày Tết. Khi nhờ vả, bạn nên mang chút quà qua để tỏ lòng thành cũng như giúp họ thoải mái hơn trong việc giúp bạn trông nom nhà cửa.

Dùng khóa chống trộm

Khi đi xa, bạn chắc chắn phải kiểm tra lại khóa nhà và nhớ phải chọn loại khóa chống trộm loại tốt để đề phòng kẻ xấu có ý định đột nhập. Mặc dù không hoàn toàn yên tâm nhưng đây cũng là cách bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cách chống trộm khi cả gia đình cùng về quê ăn Tết
Khóa chống trộm thông minh có thể là giải pháp tốt cho các gia đình.

Gửi đồ đắt tiền cho người quen

Với những đồ vật đắt tiền như máy tính, trang sức,... bạn nên nhờ người nhà giữ hộ. Như vậy bạn có thể thoải mái đi chơi mà không phải lo nghĩ về chuyện những món đồ này bị đánh cắp hay bị xơ múi. Những đồ đắt tiền bạn không nên mang theo khi đi xa vì có thể bị cướp hoặc bị mất trong quá trình di chuyển.

Lắp đặt hệ thống giám sát an ninh

Một cách hiệu quả hơn để bảo vệ ngôi nhà của bạn là lắp đặt hệ thống giám sát an ninh. Với hệ thống này, bạn có thể theo dõi nhà mình 24/24 ngay cả khi đã ở xa nhà. Đặc biệt, giá của hệ thống này không quá đắt, chỉ dao động từ khoảng 800,000 - 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi quyết định lắp đặt, bạn nên kiểm tra trước xem hệ thống có hoạt động ổn định và chính xác hay không.

Thuê vệ sĩ

Nếu bạn có điều kiện, có thể tham khảo cách thuê vệ sĩ hoặc bảo vệ trong mấy ngày Tết. Giá của dịch vụ này khá cao, khoảng từ 1 - 2 triệu/năm. 

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm