Những lỗi hay gặp phải khi dùng nước hoa

THỨ BA, 26/08/2014 11:00:00

Xịt nước hoa có vẻ như là phần đơn giản nhất trong quá trình làm đẹp của bạn. Chỉ cần xịt, xoa đều và thế là xong. Tuy nhiên, thực tế việc đó lại không đơn giản như  vậy. Dưới đây sẽ là những lỗi mà bạn hay mắc phải nhất khi sử dụng nước hoa.

Sai lầm thứ 1: Chà cổ lên vào nhau sau khi xịt nước hoa
 
Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thời gian lưu mùi của nước hoa. Những mùi nước hoa khác nhau thì có thời gian lưu hương khác nhau. Trong đó mùi chiết xuất từ cây cỏ và hoa quả là dễ bay nhất. Khi bạn chà xát cổ tay với nhau, bạn sẽ tạo ra nhiệt độ và làm bay mùi nhanh hơn nhiều lần so với chỉ chạm nhẹ 2 cổ tay.
 
 
Sai lầm thứ 2: Chỉ xịt nước hoa vào cổ tay
 
Mùi của nước hoa được “kích hoạt” nhờ nhiệt độ cơ thể. Vì thế, bạn nên xịt nó không những trên cố tay, mà còn trên cổ, sau đầu gối, mắt cá chân. Chỉ cần không phun tất cả cùng 1 lúc! Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên tóc hoặc quần áo.
 
 
Sai lầm thứ 3: Không dưỡng ẩm trước khi xịt
 
Da được dưỡng ẩm giữ mùi hương lâu hơn. Nếu bạn muốn giữ được mùi nước hoa cả ngày dài thì nên dưỡng ẩm trước khi dùng. Để hiệu quả hơn, bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm gần giống với nước hoa để giữ hương thơm lâu hơn.
 
 
Sai lầm thứ 4: Để chai nước hoa trên bàn trang điểm
 
Chắc chắn đây là nơi mà chị em nào cũng dùng để trưng bày các chai nước hoa tuyệt vời của mình. Nhưng đó lại là 1 sai lầm. Các chuyên gia về nước hoa nói rằng bạn nên để nước hoa trong tủ lạnh. Nếu như bạn cảm thấy để nước hoa chung với rau và thịt trong tủ lạnh thật kỳ quặc, thì bạn có thể giữ lọ nước hoa tránh xa khỏi nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Nếu không chúng có thể làm phân hủy mùi nước hoa nhanh hơn.
 
 
Sai lầm thứ 5: Dùng nước hoa của người thân
 
Bạn thân của bạn có 1 lọ nước hoa rất tuyệt, và bạn cũng muốn mình sở hữu mùi hương đó? Thay vì đi mua, bạn lại dùng chung luôn lọ nước hoa với cô bạn thân. Bạn nên biết rằng mùi hương của nước hoa là khác nhau khi xịt lên mỗi người. Vì vậy để chắc chắn hơn, hãy dùng thử trên cơ thể mình trước khi quyết định sở hữu nó.
 
 
Ted (Depplus.vn/MASK) 


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm