Muốn giảm cân nhưng không biết những quy tắc này thì chăm chỉ tập luyện cũng vô ích

CHỦ NHẬT, 01/04/2018 07:00:00

Để cơ được cơ thể thon gọn, cơ bụng săn chắc thì tập luyện chỉ quyết định 25%, còn 70% lại nằm ở yếu tố dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến việc giảm cân thành công và duy trì vóc dáng ổn định. Vì vậy, bạn nhất định phải nắm rõ và thực hiện những quy tắc dưới đây để việc đổ mồ hôi trong phòng tập không trở nên vô ích.

 - Không để cơ thể bị đói: Khi bạn cảm thấy đói tức là cơ thể đã cạn nguồn dinh dưỡng và đánh tín hiệu lên não bộ, đây cũng là lúc cơ thể dễ mất cơ nhất.

- Không ăn no: Cơ thể mỗi người chỉ hấp thụ và chuyển hóa được một số lượng thức ăn nhất định. Việc ăn quá no hoặc ăn gộp bữa dễ dẫn đến năng lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ tích tụ trong cơ thể. 

- Ăn sáng sớm nhất có thể: Ăn sáng muộn chính là nguyên nhân khiến cơ chậm phát triển và dẫn đến bệnh huyết áp thấp.

Muốn giảm cân nhưng không biết những quy tắc này thì chăm chỉ tập luyện cũng vô ích

- Giữ đường huyết ổn định: Ăn nhiều bữa trong ngày cách nhau khoảng vài tiếng sẽ giúp duy trì đường huyết ổn định, không tăng vọt lên cao hạn chế việc tích mỡ. 

- Tách tiêng chất đường và béo: Cơ thể chúng ta thường ưu tiên chất đường/bột (carbon hydrate) là nguồn dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng chính. Vì vậy, việc nạp 2 chaasst này cùng lúc dễ dẫn đến việc cơ thể sử dụng carb và chuyển hóa chất béo (FAT) thành mỡ thừa. 

- Uống đủ nước: Nước chiếm 70% cơ thể và 90% não bộ vì vậy uống nước đầy đủ là vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi tập luyện cơ thể mất nước nhiều hơn và bạn cần liên tục bổ sung nước. Uống nước đầy đủ giúp tăng trao đổi chất (metabolic rate) giúp hạn chế béo phì. 

- Sau khi tập hãy ăn sớm nhất có thể: Chìa khóa trong việc tập luyện là bổ sung dinh dưỡng càng sớm càng tốt. 30 phú sau khi tập là thời gian 'vàng' hay còn gọi là 'cửa sổ' (window) để chúng ta bù đắp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu muốn đơn giản bạn có thể đem theo 1 bình protein shake và uống sau buổi tập hoặc cầu kỳ hơn có thể chuẩn bị một hộp đồ ăn giàu đạm.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm