Cẩm nang xây dựng 'thư viện' nước hoa cho riêng mình

THỨ TƯ, 01/10/2014 14:00:00

Một "thư viện" nước hoa không có nghĩa là bạn sẽ tích trữ tất cả các loại nước hoa mà đó sẽ là "nơi" thể hiện tính cách của bạn.

Cũng giống như giày, hay quần áo, một bộ sưu tập nước hoa là cả một nghệ thuật cần nhiều thời gian và lựa chọn cẩn thận, bắt đầu từ đâu và lựa chọn như thế này là rất quan trọng. Để giúp bạn có được một bước gần hơn tới sự tinh tế của việc xây dựng một "thư viện" nước hoa cho riêng mình, chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên vô cùng quan trọng sau đây. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  1

1. Biết những gì bạn thích 

Đừng nghĩ rằng một "thư viện" nước hoa có nghĩa là bạn phải sưu tập tất cả các mùi hương (các mùi hương thông thường như: hương hoa, mùi hương Phương Đông, mùi hương trái cây, mùi của biển, mùi hương "cay" nồng). Tốt nhất bạn nên gắn bó với mùi hương mà bạn yêu thích, ví dụ nếu bạn yêu thích hương hoa, ngoài mùi hương hoa hồng mà bạn yêu thích, bạn có thể lựa chọn nước hoa hương nhài hay nước hoa được chiết xuất từ các loại cây cỏ khác.

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  2

2. Bắt đầu với những vấn đề cơ bản 

Hãy nghĩ rằng mùi hương như một thứ "phụ kiện" không thể thiếu và cũng giống như quần áo, bạn sẽ mặc những bộ trang phục khác nhau trong 1 tuần. Mỗi quý cô nên có một bộ sưu tập riêng mùi nước hoa dành cho công việc, cho buổi tối, cho mỗi ngày, và tất nhiên, một mùi hương đặc biệt dành khi đi chơi cùng người ấy. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  3

3. Đối với công việc 

Hãy chọn nước hoa có mùi thơm kín đáo. Trong những buổi đàm luận, cuộc hội họp quan trọng...cần tạo cho mình cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bạn hãy chọn mùi hương tinh tế, lịch sự chẳng hạn như mùi hoa diên vỹ hoặc thảo mộc. Tránh chọn mùi hương quá nồng nặc hoặc quá gợi cảm, dễ gây “sốc” cho những người xung quanh. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  4

3. Khi đi chơi 

Vào dịp sinh nhật hoặc dạ tiệc hay đi chơi, bạn đừng ngần ngại chọn cho mình hương thơm nồng nàn, nhưng không kém phần thanh lịch như hoa hồng, hoa cúc...để tăng thêm phần quyến rũ. Mùi gỗ, xạ hương, hổ phách là sự kết hợp tốt nhất cho những quý cô có cá tính mạnh. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  5

4. Mùi nước hoa hàng ngày

Mùi hương nước hoa hàng ngày phải là một mùi hương mà làm cho bạn cảm thấy mình "đẹp" và giúp cho bạn cảm thấy hứng khởi cho một ngày mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với những mùi hương trái cây như hương táo, hương cam hay hương hoa lan thơm ngát. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  6

5. Dấu ấn đặc trưng 

Một điều quan trọng trong "thư viện" nước hoa đó là luôn phải có một mùi hương "dấu ấn" của bạn, đây sẽ là mùi hương đặc trưng cho tính cách và con người bạn, và cũng có thể là hương nước hoa mà bạn có thể diện được nhiều dịp. 

Cẩm nang xây dựng "thư viện" nước hoa cho riêng mình  7

6. Phát triển nó như "khẩu vị" của bạn

Cũng giống như khẩu vị của bạn trong thực phẩm và quần áo thay đổi theo độ tuổi, hương nước hoa cũng thay đổi như vậy. Khi bạn già đi, cơ thể thay đổi và thậm chí sự thay đổi của môi trường môi trường có thể ảnh hưởng đến khứu giác của bạn. Điểm tốt nhất của việc xây dựng một bộ sưu tập nước hoa là cố gắng thử những mùi hương nước hoa mới. 

Nguồn: byrdie

D.H ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm