Cách dùng mỹ phẩm an toàn cho da

THỨ SÁU, 03/10/2014 07:00:00

Mỹ phẩm có thể giúp bạn đẹp hơn nhưng để dùng mỹ phẩm một cách tốt nhất bạn cần phải biết dùng đúng cách để an toàn cho da của bạn.

Làm đẹp là nhu cầu của bất cứ người phụ nữ nào. Có thể bạn không dùng mỹ phẩm đ trang điểm mỗi ngày mà chỉ dùng các loại mỹ phẩm giúp dưỡng da, dù là loại mỹ phẩm nào bạn cũng cần phải sử dụng đúng cách. Bởi chỉ có sử dụng đúng cách thì hiệu quả làm đp đem lại cho bạn mới thực sự an toàn. 

Để sử dụng mỹ phẩm an toàn bạn cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình dùng. Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hoặc gần đây xu hướng dùng mỹ phẩm handmade đang được sự chú ý của chị em. Do đó bạn nên chọn những nhãn hàng có tên tuổi, uy tín lâu năm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên mua sản phẩm qua giới thiệu của người khác bởi mỗi người có loại da khác nhau.

Khi đã sử dụng mỹ phẩm, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm. Tốt nhất để không quên bạn nên ghi thời gian bắt đầu sử dụng lên bao bì của sản phẩm khi bạn mở chúng. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách đánh mã và thương hiệu sản phẩm mình đang dùng tìm kiếm trên web để biết thời gian sản xuất và hết hạn của nó. 

Mascara là loại mỹ phẩm chỉ nên dùng từ 3 – 6 tháng, do trong mascara chứa nhiều chất bảo quản nên nếu bạn dùng quá lâu sẽ khiến cho mắt bạn bị nhiễm trùng hoặc bị viêm kết mạc. 

Các sản phẩm làm đp thưng đ đưc trong 3 năm kể từ ngày sản xuất, với điều kiện được bảo quản ở môi trường mát mẻ và chưa được mở. Khi bạn mở sản phẩm, chất quản bảo bắt đầu bị phân hủy. Vì thế cần chất bảo quản trong mỹ phẩm để sử dụng đưc lâu hơn và là lý do phải dùng mỹ phẩm đúng thời hạn.

Nên để mỹ phẩm ở nơi không có ánh nắng mặt trời, thoáng mát. Giữ kín nắp mỹ phẩm khi không sử dụng vì ánh sáng và nhiệt độ không tốt cho chất bảo quản trong mỹ phẩm.

Tuyệt đối không nên dùng chung mỹ phẩm. Bạn nên biết trên da của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, khi dùng tay để lấy mỹ phẩm xoa lên da thì cũng có nghĩa là rất nhiều vi khuẩn thâm nhập vào da có thể gây nên nhiễm trùng. Như việc sử dụng chung son môi dễ gây mụn rộp.

Bạn thường dùng mỹ phẩm với khuôn mặt đã được rửa sạch để việc làm đẹp hiệu quả hơn nhưng bạn nên biết là việc giữ cho các dụng cụ làm đẹp của bạn như bông phấn, cọ mắt, bút kẻ môi… sạch cũng rất quan trọng. Bằng việc giặt sạch dụng cụ trang điểm hàng tuần sẽ giảm nguy cơ mắc mụn trứng cá và tổn hại do vi khuẩn đem đến cho da bạn.

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm