Ý nghĩa những loại hoa trưng Tết của người Hà Nội

THỨ HAI, 23/01/2017 17:00:00

Mỗi loại hoa được người Hà Nội chọn trưng trong những ngày Tết, đều vì thói quen, vì yêu vẻ đẹp của hoa  và vì ý nghĩa của mỗi loại.1. Hoa đào
 
Đây là loại hoa không thể thiếu trong ngày Tết ở mỗi gia đình Hà Nội. Không chỉ đơn giản là loại hoa truyền thống nối tiếng bao đời đào Nhật Tân mà còn bởi chính ý nghĩa vô cùng tốt đẹp mà hoa đào mang đến.   Loài hoa nở vào mùa xuân này là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, tình bạn khắng khít, thân thiết trường tồn. Một cây đào trong nhà vào ngày Tết hoặc đem tặng cho một người mà bạn yêu mến là thể hiện lời cầu chúc cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc mỹ mãn, niềm vui và sự yên ấm trong năm mới.
 
Image result for hoa đào xuống phố
Nguồn ảnh: xaluan.com
 
2. Cây quất
 
Loại cây có lá xanh mướt, hoa trắng li ti và những quả vàng căng bóng này vốn được xem là loại cây cảnh tượng trưng cho sự trù phú, hứa hẹn một năm mới được mùa ăn nên làm ra của gia chủ. Vì thế cũng như hoa đào, một cây quất cũng mang theo mình ý nghĩa tốt đẹp cho mỗi gia đình trong dịp năm mới. 
 
 Related image
Nguồn ảnh: phunutoday.vn 
 
3.  Hoa cánh bướm

Đây là loài hoa với cảnh mỏng đủ màu sắc, là biểu tượng của sự đơn sơ, mộc mặc, ngay thẳng..  Hoa cánh bướm như một lời nhắc nhở mỗi người phải biết yêu thương vạn vật chung quanh.

Image result for hoa cánh bướm
Nguồn ảnh: blogphunu.vn 
 
4. Hoa thược dược

 Cũng như cánh bướm, hoa thược dược cũng như một lời nhắn nhủ. Loài hoa này tượng trưng cho phẩm giá con người, sự thanh nhã và lòng tự trọng.

Image result for hoa thược dược ngày tết
Nguồn ảnh: baomoi.com 

5. Hoa lay ơn

Lay ơn tiếng Anh gọi là gladiola. Nó còn có tên khác là kiếm lan (vì lá dài giống như lưỡi kiếm). Đây là loài hoa của sự hoài niệm, tôn kính và cá tính. Với nhiều gia đình ở Hà Nội, hoa lay ơn chỉ được trưng trong những Tết, thiếu một lọ lay ơn là Tết không trọn vẹn.
 
Image result for hoa lay on vang
Nguồn ảnh: kienthuc.net.vn 
 
 
Song Chi / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm