Wat Rong Khun - ngôi đền đẹp và kỳ lạ của Thái Lan

THỨ TƯ, 25/06/2014 13:30:00

Tại Thái Lan, có khoảng hơn 40.000 ngôi đền Phật, hầu hết được trang trí bằng sơn mài và vàng. Tuy nhiên, tại Chiang Rai lại có một ngôi khác biệt được sơn trắng và dát bạc. Đền còn có tên là Đền Trắng.

Khi tới đây, bạn sẽ bắt gặp ngay một cảnh tượng rùng rợn dọc con đường dẫn vào chính điện: những cánh tay mô phỏng vươn lên từ địa ngục, những bức tượng rồng với đầu bị chặt đứt và các chiến binh hung dữ đứng canh. Ngoài ra, còn có nhiều hình đầu người được treo trên các cây gần đó.
 
Bạn không được phép chụp ảnh bên trong đền Rong Khun. Người ta kể rằng, trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nhân vật và nghệ sỹ nổi tiếng như Keanu Reeves, Michael Jackson, Elvis Presley, Người nhện, Siêu nhân, v.v.
 
Với những đặc điểm rất khác biệt so với một chùa đạo Phật truyền thống, không có gì ngạc nhiên khi Rong Khun có sức hút lớn không chỉ với du khách nước ngoài mà còn với cả người dân địa phương. Dưới đây là những bức ảnh phía bên ngoài đền Rong Khun.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm