Wat Rong Khun - ngôi đền đẹp và kỳ lạ của Thái Lan

THỨ TƯ, 25/06/2014 13:30:00

Tại Thái Lan, có khoảng hơn 40.000 ngôi đền Phật, hầu hết được trang trí bằng sơn mài và vàng. Tuy nhiên, tại Chiang Rai lại có một ngôi khác biệt được sơn trắng và dát bạc. Đền còn có tên là Đền Trắng.

Khi tới đây, bạn sẽ bắt gặp ngay một cảnh tượng rùng rợn dọc con đường dẫn vào chính điện: những cánh tay mô phỏng vươn lên từ địa ngục, những bức tượng rồng với đầu bị chặt đứt và các chiến binh hung dữ đứng canh. Ngoài ra, còn có nhiều hình đầu người được treo trên các cây gần đó.
 
Bạn không được phép chụp ảnh bên trong đền Rong Khun. Người ta kể rằng, trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nhân vật và nghệ sỹ nổi tiếng như Keanu Reeves, Michael Jackson, Elvis Presley, Người nhện, Siêu nhân, v.v.
 
Với những đặc điểm rất khác biệt so với một chùa đạo Phật truyền thống, không có gì ngạc nhiên khi Rong Khun có sức hút lớn không chỉ với du khách nước ngoài mà còn với cả người dân địa phương. Dưới đây là những bức ảnh phía bên ngoài đền Rong Khun.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm