Vịnh Hạ Long lọt top địa điểm du lịch tốt nhất thế giới

THỨ TƯ, 09/04/2014 12:00:00

Trang web tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã công bố danh sách 10 điểm đến du lịch tốt nhất thế giới, trong đó vịnh Hạ Long của Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí thứ 8.

Theo danh sách này thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã soán ngôi của kinh đô ánh sáng Paris để trở thành điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2014, đẩy thủ đô của Pháp xuống vị trí thứ 7.


Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vinh dự nắm vị trí thứ nhất.


Thủ đô Rome thơ mộng của Ý đã soán vị trí thứ hai của New York

Xếp ở vị trí thứ nhất được coi là bước tiến ngoạn mục của Istanbul khi thành phố này thậm chí không có tên trong danh sách năm ngoái. Xếp sau Istanbul là thủ đô Rome của Ý, thành phố này đã tăng hai bậc so với năm ngoái.


Thủ đô London của Anh vẫn tiếp tục trụ vững ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của TripAdvisor


Bắc Kinh, nơi nổi tiếng với Tử Cấm Thành đứng ở vị trí thứ 4.


Thủ đô Prague duyên dáng của Cộng hòa Czech may mắn lọt top 5.

Top 5 những địa điểm du lịch tốt nhất năm nay cũng vinh danh, thủ đô London của Anh, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và trung tâm văn hóa chính trị của Cộng hòa Czech – thủ đô Prague.


Thành phố Marrakech của Maroc đứng ở vị trí thứ 6.


Paris hoa lệ đứng ở vị trí thứ 7, hơi thấp so với dự đoán.

Điều bất ngờ là không có bất cứ thành phố nào cả Mỹ và Australia lọt vào top 10 của năm nay. Thành phố Sydney của “xứ sở chuột túi” đã bị đẩy ra khỏi vị trí thứ 10 của năm ngoái, thay vào đó là thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.


Vịnh Hạ Long xinh đẹp của Việt Nam vinh dự đứng vị trí thứ 8


Siem Reap của Campuchia xếp ngay sau Hạ Long, đứng vị trí thứ 9

Vịnh Hạ Long của Việt Nam được vinh dự đứng ở vị trí thứ 8, cao hơn cả Siem Reap của Campuchia với đền Angkor nổi tiếng và thành phố Thượng Hải sôi động.


Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã soán ngôi của thành phố Sidney và đứng ở vị trí thứ 10.

Đại diện của trang TripAdvisor cho biết, bảng xếp hạng dựa trên hàng triệu đánh giá và xếp hạng của những khách du lịch đã đến trải nghiệm tại các thành phố này trong suốt một năm qua.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm