Tưng bừng lễ hội “Đạp xe khỏa thân”

THỨ BA, 15/07/2014 07:00:00

Lễ hội “Đạp xe khỏa thân” là dịp để những đi lại bằng phương tiện thân thiện này kêu gọi sự bảo vệ của cộng đồng và chống sự lệ thuộc vào xăng dầu trong giao thông.

“Đạp xe khỏa thân” đã trở thành một lễ hội được tổ chức hàng năm trên thế giới bắt đầu từ năm 2004. Tính đến nay, lễ hội này đã được tổ chức tại 70 thành phố của 20 quốc gia với rất nhiều người thích thú và tham dự.
 
 
 
 
Khẩu hiệu được những người tham gia kêu gọi đó là “khỏa thân nếu bạn dám”. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với mục đích chính là kêu gọi hành động để bảo vệ những người đi xe đạp trên đường phố và chống lại sự lệ thuộc vào xăng dầu.
 
 
 

 
Với hình thức độc đáo và một khẩu hiệu thiết thực, “Đạp xe khỏa thân” đã trở thành lễ hội thu hút rất đông người tham dự tại các thành phố lớn trên thế giới như London,  New York, Chicago…
 
 
 
 
Điều kiện tham dự vào lễ hội này không nhất thiết bắt buộc phải khỏa thân hoàn toàn, những người tham gia chỉ cần tối giản quần áo và có một chiếc xe để hòa vào dòng người đang phấn khích dạo qua các con phố,  kêu gọi sự đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông chủ yếu bằng xe đạp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 
 
 
 
Tuy không  phải ai cũng dám không mảnh vải che thân khi đi trên đường nhưng lễ hội “Đạp xe khỏa thân” ở London vừa qua đã khiến các nhà tổ chức phải bất ngờ khi số người “dám cởi” lên đến con số 1000. Họ xuất phát từ nhiều điểm khác nhau và đổ về khu trung tâm thành phố. Những người đạp xe khỏa thân với khẩu hiệu vẽ trên thân thể đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.
 
 
 
 
Lễ hội “Đạp xe khỏa thân” được cho là một cách giúp tiếng nói và thông điệp của những người di chuyển bằng xe đạp truyền tải đến được với nhiều người hơn và có sức ảnh hưởng mạnh hơn.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm