Tưng bừng lễ hội Bisket Jatra ở Nepal

THỨ NĂM, 17/04/2014 16:15:00

Người dân trên đất nước Nepal đang hân hoan tổ chức lễ hội Bisket Jatra, chào năm mới 2071 (theo lịch Nepal).

Lễ hội Bisket Jatra được tổ chức trong vòng 9 ngày tại Bhaktapur, Nepal với ra nhiều nghi lễ và hoạt động sôi nổi.Trong lễ hội, những người đàn ông sẽ kéo một cỗ xe khổng lồ mang hình ảnh của thần Bhairab, diễu hành đến thành phố Khalna Tole. Khi chiếc xe dừng lại tại địa điểm lâu đời nhất định trong thành phố, cuộc chiến tranh giữa hai đội từ bên phía đông và phía tây sẽ bắt đầu, mọi người sẽ đổ ra để ném hoa, gạo, tiền xu và bột sindur đỏ lên cỗ xe. Bhaktapur là một trong 3 nơi sinh sống lâu đời của người Nepal ở thung lũng Kathmandu, hai vùng còn lại là Patan và thủ đô Kathmandu.


Một người tham gia lễ hộ đang nhảy múa khi cả người đã được phủ đầy bột đỏ.


Người dân Nepal ca hát và nhảy múa vui vẻ theo những điệu nhạc truyền thống trong suốt những ngày diễn ra lễ hội Bisket JatraMột người dân địa phương với khuôn mặt phủ đầy bột đỏ khi tham ra vào lễ chào mừng năm mới 2071.

Mọi người vui vẻ ném bột đỏ sindur lên người nhau với hy vọng mang đến nhiều điều may mắn.


Lễ hội sẽ diễn ra trong suốt 10 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm