Tưng bừng lễ hội Bisket Jatra ở Nepal

THỨ NĂM, 17/04/2014 16:15:00

Người dân trên đất nước Nepal đang hân hoan tổ chức lễ hội Bisket Jatra, chào năm mới 2071 (theo lịch Nepal).

Lễ hội Bisket Jatra được tổ chức trong vòng 9 ngày tại Bhaktapur, Nepal với ra nhiều nghi lễ và hoạt động sôi nổi.Trong lễ hội, những người đàn ông sẽ kéo một cỗ xe khổng lồ mang hình ảnh của thần Bhairab, diễu hành đến thành phố Khalna Tole. Khi chiếc xe dừng lại tại địa điểm lâu đời nhất định trong thành phố, cuộc chiến tranh giữa hai đội từ bên phía đông và phía tây sẽ bắt đầu, mọi người sẽ đổ ra để ném hoa, gạo, tiền xu và bột sindur đỏ lên cỗ xe. Bhaktapur là một trong 3 nơi sinh sống lâu đời của người Nepal ở thung lũng Kathmandu, hai vùng còn lại là Patan và thủ đô Kathmandu.


Một người tham gia lễ hộ đang nhảy múa khi cả người đã được phủ đầy bột đỏ.


Người dân Nepal ca hát và nhảy múa vui vẻ theo những điệu nhạc truyền thống trong suốt những ngày diễn ra lễ hội Bisket JatraMột người dân địa phương với khuôn mặt phủ đầy bột đỏ khi tham ra vào lễ chào mừng năm mới 2071.

Mọi người vui vẻ ném bột đỏ sindur lên người nhau với hy vọng mang đến nhiều điều may mắn.


Lễ hội sẽ diễn ra trong suốt 10 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm