Tự bước trên 'con đường giữa biển huyền thoại' của đảo Điệp Sơn

THỨ NĂM, 11/05/2017 07:00:00

 Từ khi được phát hiện, con đường biển trên đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) chưa bao giờ thôi hot. 

 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son
Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) nhìn từ trên cao. Con đường cát trắng nối liền 3 đảo nhìn từ trên không. Đi trên chính con đường đó xuyên qua ba đảo. Ở đảo thứ ba, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh, rất đặc biệt.
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-1 
Cách di chuyển thông dụng nhất đến đảo Điệp Sơn là từ Nha Trang đi về phía Bắc, đến cảng Vạn Giã thì xuống xe, khoảng cách chừng 50 km. Nếu bạn di chuyển từ TP Tuy Hòa, Phú Yên thì đi về phía Nam, gần 70 km, qua đèo Cả. Đoạn đường này rất đẹp, qua vịnh Vũng Rô, biển Đại Lãnh. Trong ảnh là đường biển theo canô từ cảng Vạn Giã đến đảo Điệp Sơn. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-2 
Từ cảng Vạn Giã, sẽ có người sắp xếp canô chở khách ra đảo Điệp Sơn. Bạn nên liên hệ trước vài ngày để đảm bảo chắc chắn. Vé khứ hồi khoảng 200.000 đồng/người. Các dịp lễ Tết, canô sẽ chạy liên tục. Thời gian ngồi canô khoảng 20 phút. Con đường huyền ảo dần lộ diện khi đến nơi. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-3 
Quang cảnh ở đây rất yên bình. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-4 
Con đường giúp Điệp Sơn trở thành "hòn đảo huyền thoại" nổi tiếng khắp nơi. Bạn sẽ thấy rõ con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh. Các bạn không cần phải lo lắng khi thủy triều lên vì thời điểm cao nhất nước cũng chỉ tới rốn. Nước biển ở đây cũng êm ru, không có sóng. Có một số thông tin bạn cần lưu ý, từ ngày 1 đến 15 Âm lịch, nước sẽ rút vào buổi chiều còn từ 15 đến cuối tháng Âm lịch, nước rút buổi sáng. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-5 
Biển ở đây trong xanh và rất đẹp, hầu như không có sóng. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-6 
Nước trong nhìn thấy tận đáy sâu. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-7 
Tại đây cho thuê những chiếc lều nhỏ để ngủ qua đêm. Lều ở được 2 người, giá 100.000 đồng/đêm. Còn nếu đi trong ngày, không cắm trại qua đêm thì bạn nên ra đảo chuyến 8h - 9h sáng. Về thì có các chuyến 13h, 14h và 16h.
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-8 
Trên đảo có làng chài, con người ở đây họ rất thân thiện và chân chất. Nếu ai ở qua đêm lưu ý điện trên đảo chỉ cấp từ 18h đến 21h. 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-9 
Quang cảnh bình yên trên đảo. Trên đảo cũng có bán thức ăn như hải sản, các loại nước uống đóng chai... 
 
tu-buoc-tren-con-duong-giua-bien-huyen-thoai-cua-dao-diep-son-10 
Nếu bạn đi phía Phú Yên, khi về nhớ dừng chân ở đoạn cuối đèo Cả, ghé bãi Đại Lãnh ăn một tô bún mực tươi rói, chỉ 35.000 đồng. 
 
 
Nhật Tân / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm