Trở về ký ức hồn quê Việt

THỨ NĂM, 19/09/2013 16:00:00

Làng quê xưa với dấu mòn thời gian như xóa nhòa đi tất cả được gói lại tạo thành niềm cảm xúc bâng khuâng mỗi khi thấy lại qua những bức ảnh đen trắng về Việt Nam xưa nói chung và làng quê ngày ấy nói riêng.

Làng quê Việt tồn tại trong nếp nghĩ, nếp cảm của người Việt bỗng dời xa họ để đến với hiện đại, với chung cư và thành thị, quên và xa đi truyền thống

"Người dân sống trong ngôi làng có luật của làng, có tôn ti trật tự. Chứ giờ đây, luật chả có. Có khi thằng chủ đề trúng đề về làng lại là oai. Cổng còn có quy ước về đạo đức. Bước qua cổng chính của làng, là tâm phải trong và sạch. Cái làng ngày xưa bé lắm, người ta quần cư trong một ngôi làng nhỏ, giờ người ta lấn ra ngoài cánh đồng, làng mở rộng biên độ, vì thế cổng cũng bị xóa bỏ" nói như họa sĩ Quách Đông Phương

 

 Xuân về Tây Bắc

 

 Thảo nguyên Mộc Châu

 

Phố cổ Hội An

 

 Ngày mùng một

 

 Ngày đông

 

 Nắng chiều

 

Hoài niệm

 

Được mùa

 

 Đò xưa

 

Đòn quyết định

 

 Đất lành

 

Cổng làng Đường Lâm

 

Cân sức

 

Bóng quê

 L.C ( Màn ảnh sân khấu)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm