Trở ngược thời gian đến thăm ngôi làng Plymouth của Mỹ

THỨ NĂM, 02/10/2014 12:00:00

Ngôi làng Plymouth nằm ở bang Massachusett, Mỹ  chắc chắn sẽ là điểm tham quan vô cùng đặc biệt với du khách khi tái hiện lại không gian văn hóa, cuộc sống của làng quê Mỹ trong thế kỷ 17.

Ngôi làng được thành lập từ năm 1620 bởi những người Pilgrim muốn rời xa môi trường chính trị rối ren của Anh lúc đó. Họ tới Bắc Mỹ để tìm kiếm một tôn giáo mới biệt lập với giáo hội Anh, chính vì vậy, làng Plymouth đã được lập nên và tồn tại đến tận ngày nay. Đây là một trong những nơi được lập nên bởi người Anh tồn tại lâu đời nhất trên đất Mỹ.
Làng Plymouth đã thành một phần quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, rất nhiều lễ hội khởi phát từ nơi đây, đặc biệt  nhất là Lễ Tạ Ơn. Ngày nay, người ta đã tái hiện lại không gian sống của ngôi làng giống như giai đoạn thế kỷ 17.Đến thăm quan nơi đây, du khách sẽ được gặp nhiều người mặc quần áo truyền thống thế kỷ 17, diễn lại cuộc sống nước Anh những năm 1600. Đặc biệt nhất là chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ và những đồ dùng trang trí mang phong cách đặc trưng của người Pilgrim.
Rất nhiều người tham gia vào việc đóng vai người dân, tất cả đều mặc trang phục theo kiểu dân làng Plymouth trước đây, và sẵn sàng kể cho khách du lịch nghe những câu chuyện lịch sử. Tất cả đều sẽ nhận một cái tên và trở thành một người dân của ngôi làng sinh sống vào thế kỷ 17 với quan điểm sống và câu chuyện đời thú vị để chia sẻ với du khách. 
Đi dọc ngôi làng trên con đường đất cổ điển, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt ngôi nhà đặc biệt được làm bằng gỗ với mái rơm cổ điển, tuy đơn sơ nhưng phản ánh rất chân thực cuộc sống tại làng quê trong quá khứ. Khi tiếp xúc với người dân ở đây, mặc dù biết họ chỉ là những người đóng thế, nhưng du khách vẫn sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang trở ngược lại lịch sử và chứng kiến tận mắt của những người Pilgrims. 


Đi xa ra khỏi ngôi làng, đến gần rặng đá Plymouth, du khách sẽ nhìn thấy con thuyền Mayflower, phương tiện đã đưa những người Pilgrims đến Plymouth. Hình dạng của con thuyền đã được phục chế lại  một cách tỉ mỉ và cẩn thận để trong giống với mô hình từ thế kỷ 17. Bước vào trong thuyền du khách sẽ được khám phá chỗ nằm chật chội của hành khách, nơi những người Pilgrims trước đây trữ đồ ăn, quần áo, dụng cụ đủ để bắt đầu cuộc sống ở một vùng đất mới.Không giống với bất cứ ngôi làng nào của nước Mỹ, làng Plymouth thực sự là điểm đến mang đầy giá trị lịch sử và văn hóa cơ bản của đất nước này. Cách bài trí thú vị và ý tưởng tái hiện lịch sử sáng tạo đã khiến nơi đây trở thành điểm đến vô cùng hút khách. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm