Trang web du lịch TripAdvisor bị cáo buộc lấp liếm vụ việc nhiều du khách bị tấn công tình dục

THỨ NĂM, 23/11/2017 14:08:00

Ủy ban Thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC) đang xem xét điều tra về TripAdvisor sau khi trang web này xóa tài khoản một người dùng bị hãm hiếp và tấn công. Người này đã đăng đánh giá về khách sạn nơi cô ấy xảy ra sự cố và không lâu sau đó tài khoản của cô bị xóa.

(Ảnh: Twitter)

TripAdvisor là một trang web và ứng dụng cho phép người dùng để lại các đánh giá và nhận xét về những nơi đã đến và những dịch vụ đã sử dụng khi đi du lịch. Vì là đánh giá khách quan của những người đã trải qua nên TripAdvisor được tin cậy và tham khảo bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên mới đây, trang web du lịch nổi tiếng này đã gây ra sự phẫn nộ cho rất nhiều người dùng và những nhà nghiên cứu sau khi nó bị cáo buộc đã loại bỏ khiếu nại của người sử dụng bị tấn công và hiếp dâm trong các bài đánh giá về các khu nghỉ mát trên trang web. 

(Ảnh: Business Insider)

Tờ Milwaukee Journal-Sentinel cho biết, sau hành động của mình, TripAdvisor đã đưa ra các biện pháp để khoanh vùng các khu nghỉ mát được coi là không an toàn, nhưng không đủ để tránh sự chú ý của Ủy ban Thương mại liên bang, tổ chức có nhiệm vụ ngăn chặn các hoạt động hoặc thủ tục không công bằng, dối trá hoặc có liên quan đến thương mại. Cuộc điều tra đã được tiết lộ trong một lá thư từ FTC cho Thượng nghị sỹ bang Wisconsin, Tammy Baldwin. 

Theo Journal-Sentinel, "Ủy ban quan tâm mạnh mẽ đến việc bảo vệ sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với thị trường trực tuyến, bao gồm cả thị trường trực tuyến cho khách sạn và du lịch", bà Maureen Ohlhausen, Chủ tịch FTC, cho biết.

"Khi người tiêu dùng không thể đưa ra đánh giá trung thực về một doanh nghiệp, nó có thể gây tổn hại đến người tiêu dùng khác có quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ hay không và gây cản trở cho các doanh nghiệp đang nỗ lực làm ăn chân chính để có được nhận xét tích cực".

Có hàng triệu lượt tải về và sử dụng ứng dụng TripAdvisor. (Ảnh: Time)

Được xuất bản vào tháng 11, điều tra của Journal-Sentinel cho thấy với người dùng báo cáo rằng bị hãm hiếp và tấn công tại các khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, TripAdvisor đã có hành vi cố tình lấp liếm bằng cách đánh dấu chúng là lời đồn đoán hoặc không phù hợp với trang web và xóa những bình luận này. 

Trả lời phỏng vấn của Business Insider, TripAdvisor tuyên bố: "Chúng tôi không nhận được một bất cứ một yêu cầu nào từ Ủy ban Thương mại Liên bang và họ không liên lạc với chúng tôi." TripAdvisor là nội dung do người dùng tạo ra trên toàn cầu cho phép khách hàng đăng các bài đánh giá tích cực và tiêu cực và thảo luận về kinh nghiệm du lịch của họ. Chúng tôi nhận 290 nội dung/ 1 phút và cần phải đảm bảo rằng thông tin được đăng trên trang web tuân thủ nguyên tắc nội dung của chúng tôi để đảm bảo tính toàn vẹn của các bài đăng này. Chúng tôi tuân theo nguyên tắc xuất bản và cách sử dụng chúng."

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm