Trải nghiệm cảm giác 'trên mây' bằng máy bay xuyên thấu

THỨ HAI, 03/11/2014 15:00:00

Trong 10 năm hành khách có thể sẽ được ngồi trong những chiếc máy bay với phần tường phản chiếu toàn bộ không gian bên ngoài.

Trung tâm nghiên cứu quá trình đổi mới (CPI) - mọt công ty nghiên cứu công nghệ của Anh tuyên bố rằng họ sẽ tạo ra một bước tiến mới có thể thay đổi diện mạo của ngành vận tải hàng không. Công ty này cho biết họ muốn bỏ đi các cửa sổ máy bay chở khách và thay thế chúng bằng màn hình cảm ứng OLED chạy dọc máy thân máy bay và hiển thị khung cảnh bầu trời thông qua một camera gắn ở bên ngoài máy bay.
 
 
Màn hình OLED chạy dọc máy bay sẽ cho du khách cái nhìn toàn cảnh về thế giới bên ngoài.

 Màn hình cảm ứng sẽ tự động cung cấp các thông tin chuyến bay và giúp họ đưa ra các yêu cầu cho tiếp viên hàng không một cách dễ dàng.  
 
Theo CPI, các cửa sổ là một trong những bộ phận chiếm phần lớn trọng lượng không cần thiết của máy bay chở khách. Nếu bỏ các cửa sổ, phần thân máy bay có thể được làm bằng các chất liệu mỏng và kiên cố hơn. Việc dùng các màn hình OLED thay cho các cửa số sẽ hiển thị không gian bên ngoài máy bay và cho phép hành khách lựa chọn các dịch vụ giải trí phù hợp.
 
 
 
Màn hình cũng sẽ được kết nối internet và các dịch vụ giải trí.
 
 
 CPI cho biết việc bỏ các cửa sổ sẽ cho phép máy bay sở hữu những bức tường mỏng, nhẹ và vững chắc hơn.

CPI hứa hẹn sẽ nhanh chóng áp dụng công nghệ này trong vòng 10 năm tới. Tuy nhiên ý tưởng của công ty này cũng vấp phải một số lo ngại liên quan đến việc ô nhiễm ánh sáng trong cabin và việc ngắm nhìn toàn cảnh không gian cũng không giúp ích được gì nhiều cho những hành khách sợ đi máy bay.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm